UEFA nhận hỗ trợ 7 tỷ USD để đấu lại Super League?

(CLO) Ngân hàng JP Morgan đứng sau khoản hậu thuẫn 6 tỷ USD cho Super League và UEFA cũng đang chuẩn bị vũ khí để bước vào cuộc chiến không khoan nhượng này.

Thông tin từ Bloomberg, UEFA đang đàm phán với Centricus Asset Management (CAM) về một gói hỗ trợ trị giá 7,2 tỷ USD để tạo thể thức mới cho Champions League và đấu lại Super League. Số tiền này lớn hơn mức phí 6 tỷ USD mà Super League sẽ được ngân hàng của Mỹ, JP Morgan, hậu thuẫn.

Song Bloomberg cũng nhấn mạnh mọi chuyện vẫn đang trong quá trình đàm phán. Chưa bên nào đưa ra bình luận vào lúc này.

UEFA của ông Ceferin khó đấu lại Super League nếu không nhận được đủ tiền. Ảnh: Getty

UEFA của ông Ceferin khó đấu lại Super League nếu không nhận được đủ tiền. Ảnh: Getty

Centricus Asset Management là một quỹ đầu tư đặt trụ sở tại London. CAM đầu tư đa lĩnh vực, từ thể thao, công nghệ, tài chính và cả thời trang. CAM đang giám sát khoảng 30 tỷ USD tài sản trên toàn thế giới. Quỹ đầu tư này có mối liên hệ mật thiết với nhiều công ty đầu tư tại khu vực châu Á.

UEFA được cho là đang thất thế trước Super League sau khi giải đấu này công bố vào tối 18/4 với 12 CLB hàng đầu châu Âu tham dự. Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin chỉ trích Super League dữ dội khi nhấn mạnh giải đấu này "sẽ chia rẽ thế giới bóng đá".

Nhiều nhân vật kỳ cựu của bóng đá lục địa già cũng bày tỏ sự thất vọng về giải đấu này. Sir Alex Ferguson nhấn mạnh: "Super League xóa bỏ 70 năm lịch sử của bóng đá châu Âu". Trong khi Gary Neville gọi đây là "nỗi sỉ nhục".

Chủ tịch Super League, Florentino Perez, đưa ra phản pháo qua El Chiringuito TV vào sáng 20/4 (giờ Hà Nội). "Thay vì Champions League ở giữa tuần, chúng tôi quyết định tạo ra Super League với nhiều trận đấu hơn. Bóng đá đang làm mất cảm giác hứng thú. Tại sao những người 16-24 tuổi không còn thích bóng đá? Đây không phải là sân chơi của người giàu. Chúng tôi muốn cứu bóng đá", ông nói.

"UEFA là tổ chức độc quyền, và nó phải dừng ở đây. Bóng đá đang trên bờ vực biến mất. Chúng ta phải hành động và hành động nhanh. UEFA đưa ra thể thức mới năm 2024, nhưng đến 2024, các CLB có thể đã phá sản hết rồi".

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: