Ukraine nói Nga điều tới 25.000 quân tấn công 'cao điểm' Chasiv Yar

(CLO) Lực lượng Nga gồm 20.000-25.000 quân đang cố gắng tấn công thị trấn chiến lược Chasiv Yar phía đông Ukraine và các làng xung quanh, theo quân đội Ukraine cho biết vào thứ Hai và nói rằng họ đang gặp rất nhiều khó khăn.

Chỉ huy hàng đầu của Kiev cho biết Nga muốn chiếm thị trấn chiến lược đóng vai trò như "cao điểm" ở mặt trận phía đông Ukraine này, trước ngày 9 tháng 5 khi đánh dấu Ngày Chiến thắng của Liên Xô trong Thế chiến thứ hai.

Nazar Voloshyn, phát ngôn viên của Bộ chỉ huy quân sự miền Đông cho biết: “Tình hình xung quanh thị trấn rất khó khăn, tuy nhiên có thể kiểm soát được… Lực lượng phòng thủ của chúng tôi vừa được tăng viện hiện ổn định phòng tuyến”.

“Có khoảng 20.000-25.000 quân nhân Nga đang cố gắng tấn công Chasiv Yar và vùng ngoại ô của các khu định cư gần đó”, ông nói trong bình luận trên truyền hình trên đài truyền hình công cộng Suspilne.

Việc chiếm được Chasiv Yar sẽ đưa Nga đến gần hơn với hai thành phố chiến lược quan trọng dưới sự kiểm soát của Ukraine là Kramatorsk và Sloviansk.

Nga đang chiếm lợi thế nhưng các gói hỗ trợ quân sự của Mỹ dự kiến ​​sẽ đến Ukraine sau khi vừa được Hạ viện Mỹ phê duyệt, để giải quyết tình trạng thiếu đạn dược nghiêm trọng.

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy nói trên Telegram: “Thật khó khăn cho những người lính của chúng tôi, nhưng nhận được sự hỗ trợ cần thiết sẽ giải quyết được tình hình”.

Mai Vân (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: