Điều chỉnh kích thước chữ

Văn Hậu dính chấn thương, Hà Nội FC nhận cú sốc lớn

(CLO) Mới đây, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã gặp phải chấn thương nặng trong một buổi tập cùng câu lạc bộ Hà Nội, do đó anh phải mất 6 tuần để hồi phục.

Audio

Cụ thể, theo lãnh đạo Hà Nội FC, hậu vệ Văn Hậu bị phù dây chằng chéo trước, chéo sau và gân cơ kheo, dập sừng sau sụn chêm trong, sừng trước sụn chêm ngoài độ 1 ở đầu gối phải. Dự kiến, thời gian để hồi phục chấn thương này phải mất khoảng 6 tuần.

Được biết, hậu vệ Đoàn Văn Hậu gặp chấn thương trong một buổi tập gần đây cùng Hà Nội FC. Do đó, trong buổi tập chiều 8/9 của đội, đã không có sự xuất hiện của Văn Hậu.

Trước đó, ngày 2/9, Văn Hậu trở về Việt Nam. Trải qua 14 ngày cách ly tập trung, anh bắt đầu tập luyện cùng Hà Nội FC vào ngày 17/8. Đến ngày 2/9, anh có trận đấu chính thức đầu tiên cùng Hà Nội FC, thi đấu 60 phút trước Viettel. Ngày 5/9, anh tiếp tục thi đấu 45 phút ở vị trí trung vệ lệch trái.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu dính chấn thương trong một buổi tập của Hà Nội FC. Ảnh: internet.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu dính chấn thương trong một buổi tập của Hà Nội FC. Ảnh: internet.

Theo đó, hậu vệ Đoàn Văn Hậu là cầu thủ có cơ địa tốt nhưng bất ngờ gặp chấn thương khiến kế hoạch của ban huấn luyện Hà Nội FC đổ bể sau nhiều kỳ vọng. Với thời gian nghỉ chấn thương trên, Đoàn Văn Hậu chắc chắn bỏ lỡ hoàn toàn Cúp quốc gia 2020, nhiều khả năng là một phần lượt về V.League.

Tháng 3/2020 là lần gần nhất Văn Hậu gặp chấn thương trong trận đấu với đội trẻ SC Heerenveen. Anh cũng bị đau ở đầu gối sau một pha xoạc bóng và nghỉ thi đấu gần 1 tháng.

Trước đó, Văn Hậu chỉ gặp chấn thương và phải nghỉ thi đấu dài ở Vòng chung kết U23 châu Á 2018. Văn Hậu bị đau cơ đùi sau vòng bảng và lỡ hẹn phần còn lại của giải đấu năm ấy.

Cho đến hiện tại, Hà Nội FC đã mất cả 3 hậu vệ chất lượng là Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng. Hai cái tên phía sau được xác định nghỉ thi đấu hết năm 2020.

PV