Điều chỉnh kích thước chữ

Vì đâu Đồng Lệ Á chững lại trong sự nghiệp?

(CLO) Người đẹp họ Đồng là diễn viên vừa có tài, vừa có sắc, vượt hẳn những đàn em khác chung danh xưng “mỹ nhân Tân Cương”. Tuy nhiên, cô lại sớm đi đến hôn nhân khiến sự nghiệp có phần sa sút.

Audio

Quá khứ huy hoàng của sao nữ chuyên đóng phim cổ trang

Đồng Lệ Á sinh năm 1984 ở Tân Cương. Cô có cha là người dân tộc thiểu số còn mẹ là người Hán quê ở tỉnh Cam Túc. Cô từng đạt danh hiệu Á hậu 1 trong cuộc thi Hoa hậu Tân Cương năm 2002. Người đẹp tốt nghiệp từ một trong những cái nôi nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc là Học viện Hý kịch Trung ương.

Nữ diễn viên có vai diễn đầu tay trong C’est la Vie, Mon Chéri vào năm 2008. Năm 2009 vụt sáng thành sao nhờ hóa thân vào nhân vật Triệu Phi Yến trong "Mẫu nghi thiên hạ". Diễn xuất của cô càng được chứng minh trong "Cung tỏa tâm ngọc" (2011). Cô còn để lại dấu ấn trong các phim "Mỹ nhân thiên hạ", "Chuyện tình Bắc Kinh", "Thám tử phố tàu 2"...

Đồng Lệ Á có tạo hình rất phù hợp với những tác phẩm cổ trang.

Đồng Lệ Á có tạo hình rất phù hợp với những tác phẩm cổ trang.

Trong đó, tác phẩm "Chuyện tình Bắc Kinh" cũng đã giúp se duyên giữa cô và Trần Tư Thành, người mà sau này cô đã quyết định tiến đến hôn nhân. Cả hai dính nghi vấn “phim giả tình thật” rồi công khai mối quan hệ và kết hôn năm 2014. Sau đó, Đồng Lệ Á cũng đã góp mặt trong một số phim do Trần Tư Thành đạo diễn kiêm sản xuất.

Với ngoại hình nổi trội và danh tiếng có được từ các phim điện ảnh, truyền hình trước đây, Đồng Lệ Á giữ chức đại sứ thương hiệu của Bvlgari, Armani. Cô thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện thời trang quy mô lớn của showbiz Hoa ngữ. Vẻ đẹp không góc chết của nữ diễn viên luôn thu hút cánh săn ảnh.

Sự nghiệp sa sút và hôn nhân đổ vỡ

Mới đây, "Mỹ nhân Tân Cương" và chồng chính thức công khai chuyện ly hôn, cũng là lúc nhiều người bày tỏ sự vui mừng cho cô. Từ khóa "Chúc mừng Đồng Lệ Á" còn lọt vào top chủ đề nóng trên mạng xã hội Trung Quốc.

Khán giả cho rằng, Đồng Lệ Á nên có quyết định này từ lâu vì cô kết hôn với Trần Tư Thành đã ít nhiều ảnh hưởng đến sự nghiệp đang đi lên của nữ diễn viên.

Từ khi kết hôn, Đồng Lệ Á ít xuất hiện hơn vì phải chăm lo cho gia đình. Mỗi năm cô chỉ đóng khoảng 1-2 phim.

Ngoài ra, những bê bối ngoại tình của Trần Tư Thành đã khiến cô bị ảnh hưởng. Việc người đẹp liên tục bao dung, tha thứ cho chồng cũ khiến cô từ được khán giả thương xót chuyển sang chỉ trích cô yếu mềm.

Năm 2020, Đồng Lệ Á còn từ chối vai diễn Cố Giai trong bộ phim "30 chưa phải là hết". Lý do là người hâm mộ của cô phản đối nữ diễn viên nhận vai này. Họ cho rằng, vai diễn bị chồng ngoại tình giống với hoàn cảnh ngoài đời của Đồng Lệ Á, cô bị phản bội cả trên phim và ngoài đời.

Người nhận vai này sau đó là Đồng Giao đã có bước thăng tiến trong sự nghiệp.

Danh tiếng của mỹ nhân Tân Cương hiện tại đã kém đi nhiều dù tài năng và sắc đẹp của cô đều vẹn toàn.

Danh tiếng của mỹ nhân Tân Cương hiện tại đã kém đi nhiều dù tài năng và sắc đẹp của cô đều vẹn toàn.

Gần đây, Đồng Lệ Á vào vai nữ nghiên cứu sinh 28 tuổi trong "Quan hệ hoàn mỹ" ở tuổi 37. Tuy nhiên, tạo hình mái bằng khiến người đẹp trở nên kém sắc. Trong phim, cô cũng có nhiều biểu cảm khoa trương như trợn tròn mắt, hành động nhí nhảnh.

Hiện tại, danh tiếng của Đồng Lệ Á khó bì được với đàn em như Dương Tử, Dương Mịch hay Địch Lệ Nhiệt Ba,..

Thậm chí, cô còn có khả năng mất đi nhiều tài nguyên sau khi chia tay chồng cũ là một đạo diễn kiêm nhà sản xuất danh tiếng, khi anh là người duy nhất có tổng doanh thu các phim lên tới 1,5 tỷ USD.

Khang Lâm