Video và thông tin vụ trực thăng hải quân Malaysia va chạm giữa không trung
(CLO) Vào thứ Ba (23/4), hai máy bay trực thăng của Malaysia đã va chạm giữa không trung trong buổi diễn tập cho cuộc duyệt binh hải quân, khiến toàn bộ 10 thành viên phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng.
Hải quân Malaysia cho biết vụ việc xảy ra tại căn cứ hải quân Lumut ở bang Perak phía tây nước này vào lúc 9h32 sáng thứ Ba giờ địa phương. Tuyên bố cho biết: “Tất cả các nạn nhân được xác nhận đã tử vong tại hiện trường và được đưa đến bệnh viện quân sự căn cứ hải quân Lumut để nhận dạng”.
Video về vụ tai nạn (nguồn FMT)
X
Một đoạn video lan truyền trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy một số máy bay trực thăng bay theo đội hình, thì bất ngờ một trong các cánh quạt của trực thăng va vào một cánh quạt khác trước khi cả hai máy bay lao xuống đất. Cảnh sát địa phương đã xác nhận đoạn video nói trên. Hải quân cho biết họ sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Một trong hai chiếc trực thăng đã rơi xuống một SVĐ. Ảnh: NST
Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Mohamed Khaled Nordin cho biết chiếc máy bay - một trực thăng hoạt động hàng hải và một trực thăng quân sự Fennec - đang diễn tập cho cuộc duyệt binh kỷ niệm 90 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Malaysia, dự kiến được tổ chức vào thứ Bảy tới.
Ông Mohamed Khaled nói với các phóng viên rằng các nỗ lực đang được tiến hành để xác minh danh tính của các thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, tất cả đều dưới 40 tuổi.
(CLO) Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã tạm dừng hoạt động phát triển điện gió trên đất liền tại Mỹ với lý do liên quan đến an ninh quốc gia, theo báo cáo từ Financial Times.
(CLO) Tình trạng tự tử trong giới trẻ tại thủ đô Manila của Philippines đang gia tăng, làm dấy lên lo ngại về áp lực tinh thần và tác động từ môi trường số.
(CLO) Lực lượng tuần duyên Yemen ngày 2/5 thông báo một nhóm tấn công chưa rõ danh tính đã bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Yemen tại Vịnh Aden và điều khiển con tàu này hướng về phía Somalia.
(CLO) Cảnh sát Áo đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào nhà sản xuất thực phẩm trẻ em của Đức HiPP, sau khi phát hiện sản phẩm bị trộn thuốc chuột.
(CLO) Ngày 3/5, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng là một mối đe dọa an ninh mạng, gọi đây là “sự bịa đặt”, theo hãng thông tấn KCNA.
(CLO) Hôm 2/5, báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, Francesca Albanese, đã cảnh báo về nguy cơ "Israel hóa châu Âu".
(CLO) Vào ngày 1/5, một máy bay cỡ nhỏ chở các vận động viên pickleball đã rơi xuống khu vực cây cối rậm rạp ở vùng Texas Hill Country, bang Texas, khiến toàn bộ 5 người trên khoang thiệt mạng.
(CLO) Đại sứ quán Mỹ tại London kêu gọi công dân đang ở Vương quốc Anh nâng cao cảnh giác sau khi Chính phủ Anh nâng mức độ đe dọa khủng bố lên “nghiêm trọng”.
(CLO) Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo sẽ rút khoảng 5.000 binh sĩ khỏi Đức trong vòng 6 - 12 tháng tới, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước gia tăng căng thẳng.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 1/5 cho biết đã gia hạn các cuộc đàm phán về quy tắc chia sẻ mầm bệnh, làm dấy lên nghi ngờ về thời điểm hiệp ước đại dịch được thông qua năm ngoái có thể chính thức có hiệu lực.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc chiến của nước này tại Iran vốn đã “chấm dứt” sau lệnh ngừng bắn, đồng nghĩa ông không cần sự cho phép của Quốc hội Mỹ để tiếp tục cuộc xung đột.
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5 thông báo đã phê duyệt các thương vụ bán thiết bị quân sự với tổng giá trị hơn 8,6 tỷ USD cho các đồng minh Trung Đông gồm Israel, Qatar, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
(CLO) Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Fu Cong hôm 1/5 cho rằng cần xem xét lại quyết định của Hội đồng Bảo an về việc chấm dứt nhiệm vụ của Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) vào cuối năm nay.
(CLO) Đoạn video ba binh sĩ giơ tay đầu hàng trước một robot mặt đất gắn súng máy phản ánh sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong chiến tranh hiện đại.