Việt Nam sẽ đăng cai giải đua xe quốc tế F1 vào năm 2020

Tối 1/11, truyền thông thế giới đồng loạt đưa thông tin Hà Nội sẽ chính thức tổ chức một chặng đua xe Công thức 1 (F1) vào năm 2020.

Ảnh minh họa. (Nguồn: arstechnica.com) 

Theo hãng tin AFP, Thủ đô Hà Nội sẽ là địa điểm đăng cai với đường đua cụ thể được công bố tại một gala diễn ra vào tuần tới. Từ vài tháng trước, không ít tờ báo uy tín quốc tế đã đề cập đến kế hoạch này. 

Đầu tháng này, Giám đốc giải đua F1 Charlie Whiting cho báo giới biết ông đã đến khảo sát ở Hà Nội và tự tin rằng đường đua sẽ sẵn sàng cho mùa giải 2020.

Fox Sports dẫn lời quan chức này nói rằng phần lớn đường đua sẽ trên các con đường sẵn có, ngoài ra một phần sẽ xây mới. 

Như vậy, sau Malaysia và Singapore, Việt Nam sẽ là quốc gia Đông Nam Á thứ ba đóng vai trò chủ nhà của giải đua xe danh giá nhất thế giới này. Chặng đua F1 tại Malaysia đã có từ năm 1999 nhưng từ năm nay bị ngừng lại do những khó khăn về tài chính. 

Trong khi đó, Singapore chính thức đăng cai từ năm 2008 với đường đua Marina Bay, là đường đua F1 trên đường phố đầu tiên ở châu Á đồng thời cũng là chặng đua vào ban đêm đầu tiên của hệ thống giải F1.

Giải đua xe F1 là một sự kiện thể thao quốc tế lớn, được quản lý bởi Liên đoàn ôtô thế giới (FIA), với hàng chục chặng đua tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Mỗi chặng đua thu hút hàng chục triệu người dõi theo và môn thể thao này được ước tính có giá trị hàng tỷ USD từ các nhà quảng cáo tài trợ và bản quyền truyền hình. Năm 2017, giải F1 được chuyển chủ sang hãng Liberty Media (Mỹ) với giá 8 tỷ USD. 

Liberty Media khẳng định họ sẽ nỗ lực phát triển giải tới những khu vực mới mà rõ ràng, Đông Nam Á với một thế hệ trung lưu đang lớn mạnh nhanh chóng và là nơi có những nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á, đang trở thành thị trường đầy tiềm năng.

TH

Xem thêm

Phim hoạt hình ‘Shin - Cậu bé bút chì’ trở lại rạp Việt

Phim hoạt hình ‘Shin - Cậu bé bút chì’ trở lại rạp Việt

(CLO) Bộ phim hoạt hình đầy màu sắc “Shin - Cậu bé bút chì” đã chính thức trở lại màn ảnh rộng Việt Nam, mang theo hành trình phiêu lưu của cậu bé 5 tuổi tại vùng đất bí ẩn, nơi những yêu quái vừa kỳ quặc vừa đáng yêu đang chờ đón.

Dàn sao hội tụ tại Nhạc hội “NextWave” – Làn sóng âm nhạc đưa thông điệp an ninh mạng đến gần giới trẻ

Dàn sao hội tụ tại Nhạc hội “NextWave” – Làn sóng âm nhạc đưa thông điệp an ninh mạng đến gần giới trẻ

(CLO) Anh Tú, Orange, Mai Quinn cùng nhiều nghệ sĩ sẽ góp mặt tại Nhạc hội “NextWave” tối 14/8 tại Phố đi bộ Trần Nhân Tông, trục chính Công viên Thống Nhất, mang đến một đêm nhạc sôi động dành cho công chúng trẻ trong khuôn khổ chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày An ninh mạng Việt Nam 2026.

‘Nữ hoàng Wushu’ Nguyễn Thúy Hiền gây chú ý khi đóng phim "Hộ linh tráng sĩ: Bí ẩn mộ vua Đinh"

‘Nữ hoàng Wushu’ Nguyễn Thúy Hiền gây chú ý khi đóng phim "Hộ linh tráng sĩ: Bí ẩn mộ vua Đinh"

(CLO) Sự xuất hiện của Nguyễn Thúy Hiền - “nữ hoàng Wushu” một thời của thể thao Việt Nam trong phim huyền sử “Hộ linh tráng sĩ: Bí ẩn mộ vua Đinh” - đang thu hút sự chú ý của khán giả. Đây cũng là dịp cô nhắc lại lời mời từng nhận được từ các nhà làm phim Mỹ cách đây khoảng 20 năm. 

Tom Holland nhận cát-xê ‘khủng’ khi tái xuất với vai 'Người Nhện’

Tom Holland nhận cát-xê ‘khủng’ khi tái xuất với vai 'Người Nhện’

(CLO) Sau một thập kỷ gắn bó với vai “Người Nhện”, nam diễn viên Tom Holland được cho là sẽ nhận mức thù lao lên tới 20-25 triệu USD cho phần phim mới "Spider-Man: Brand New Day", cao gấp hàng chục lần so với khoản tiền anh nhận khi lần đầu gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Tự do sáng tạo không phải ‘tấm vé' miễn trừ trách nhiệm pháp lý

Tự do sáng tạo không phải ‘tấm vé' miễn trừ trách nhiệm pháp lý

(CLO) Theo tiến sĩ, luật sư Lê Bá Thường, tự do sáng tạo luôn là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật. Tuy nhiên, trong kỷ nguyên số, quyền tự do ấy chỉ thực sự phát huy giá trị khi đi cùng trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội. 

Cỡ chữ bài viết: