Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam tham dự Hội nghị bóng đá cấp cao FIFA 2018/2019

(CLO) Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng, đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị bóng đá cấp cao FIFA 2018/2019 diễn ra tại Istabul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Báo nói Công luận

Theo Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng, tại Hội nghị này, một vấn đề rất đáng quan tâm được đưa ra bàn luận là FIFA đã tiến hành khảo sát lấy ý kiến của các tổ chức bóng đá về ý tưởng nâng số đội tham dự World Cup 2022 lên 48 đội so với 32 đội như trước đây.

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tại Hội nghị này. Ảnh: Thế Công

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tại Hội nghị này. Ảnh: Thế Công

Theo đó, 9/12 lá phiếu đại diện cho các tổ chức bóng đá hàng đầu thế giới đã ủng hộ ý tưởng này của FIFA bởi nó sẽ mang đến nhiều cơ hội cho các đội bóng đang phát triển trong đó có Việt Nam.

Dù vẫn còn nhiều vấn đề cần tiếp tục thảo luận, nhưng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã bày tỏ sự lạc quan về việc mở rộng số đội bóng tham dự World Cup 2022 diễn ra tại Qatar.

Theo tính toán của FIFA, nếu số đội tham dự World Cup là 32 thì châu Á chỉ có 4,5 suất. Còn nếu giải đấu này nâng lên 48 đội thì sẽ có 8,5 suất cho các đội bóng đến từ châu Á.

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho rằng, số đội được dự giải tăng lên cũng đồng nghĩa với việc cơ hội được mở rộng hơn cho đội tuyển Việt Nam.

Cũng theo Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng, ngay từ thời điểm này, VFF đã chủ động lên kế hoạch để đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam.

PV