Điều chỉnh kích thước chữ

Vĩnh Phúc: Sẵn sàng phương án đưa bệnh viện dã chiến vào hoạt động

(CLO) Theo Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, ưu tiên số một của Vĩnh Phúc hiện nay là tập trung dập dịch, bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Audio

Báo cáo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Vĩnh Phúc cho biết, đến chiều tối ngày 02/5/2021, Vĩnh Phúc có 6 trường hợp là nhân viên quán karaoke Sunny trên địa bàn thành phố Phúc Yên dương tính với Covid-19. 

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, ưu tiên số một của Vĩnh Phúc hiện nay là tập trung dập dịch, bảo đảm an toàn cho nhân dân

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, ưu tiên số một của Vĩnh Phúc hiện nay là tập trung dập dịch, bảo đảm an toàn cho nhân dân

Trước tình hình trên, tại hội nghị mở rộng triển khai các biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào sáng nay (3/5), UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đề nghị BTV Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đồng ý cho triển khai xét nghiệm trong toàn dân; đưa bệnh viện dã chiến vào hoạt động; mở rộng các điểm cách ly lên gấp 3 lần; mua, thuê thêm máy xét nghiệm nhằm tăng công suất xét nghiệm Covid-19. Đồng thời, bổ sung thêm thành viên Ban chỉ đạo là các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy và bổ sung lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Đồng ý phương án trên, Bí Thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh, phương châm của tỉnh là: Chủ động ứng phó với tình hình, kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh, bảo đảm cuộc sống an toàn nhất cho người dân. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền, các ngành cần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực, điều kiện cơ sở vật chất, tập trung quyết liệt trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhằm khống chế dịch bệnh hiệu quả nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc yêu cầu UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh thực hiện nghiêm chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh về phòng, chống dịch. Trong đó, phân công nhiệm vụ cụ thể, cá thể hóa đối với từng công việc; bố trí, chuẩn bị sẵn sàng các bệnh viện dã chiến; mở rộng các khu cách ly, cấp tỉnh bố trí 2.000 giường, cấp huyện ít nhất 100 giường, riêng thành phố Vĩnh Yên và Phúc Yên bố trí ít nhất 300 giường bệnh và bố trí 10 - 15 máy xét nghiệm; bảo đảm đủ khẩu trang, sát khuẩn, máy đo thân nhiệt; bố trí đủ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời yêu cầu các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, quan điểm chỉ đạo của tỉnh tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; tập trung truy vết các nhóm có nguy cơ cao tại các địa điểm đã phát hiện các ca dương tính, người dân đi ra khỏi tỉnh, người làm việc trong các nhà máy, doanh nghiệp đã có người dương tính...