Vợ chồng Loan 'Cá' bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng

(CLO) Ngày 13/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Lý Thị Loan (SN 1981, còn gọi là Loan "Cá”) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Công an khám xét tại nhà riêng của Tuấn “Cá”. Ảnh: LĐO

Công an khám xét tại nhà riêng của Tuấn “Cá”. Ảnh: LĐO

Cùng với Lý Thị Loan, còn có 3 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cưỡng đoạt tài sản là: Hoàng Thị Tuyết Nhung, Trần Công Đại và Vũ Minh Tiến cùng tạm trú tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1977, còn gọi là Tuấn "Cá”, chồng của Loan "Cá"), Nguyễn Văn Tuấn và Đỗ Huy Hùng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Các quan định khởi tố trên đã được chuyển đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp xem xét, phê chuẩn.

Theo điều tra ban đầu, nhóm đối tượng Lý Thị Loan, Hoàng Thị Tuyết Nhung, Trần Công Đại và Vũ Minh Tiến hoạt động thu tiền “bảo kê” của các hộ buôn bán, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và ghi số đề tại khu vực ven Khu công nghiệp Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu).

Hằng ngày, Loan “Cá” phân công Hoàng Thị Tuyết Nhung, Trần Công Đại và Vũ Minh Tiến đi thu tiền xâu từ tiểu thương, số tiền thu về được ghi vào sổ sách. Nhóm đối tượng này thu tiền “bảo kê” của các hộ kinh doanh theo ngày và theo tháng. Nếu thu theo ngày, mỗi hộ phải đóng từ 20.000 đồng - 50.000 đồng/ngày, còn thu theo tháng mỗi hộ phải đóng từ 1 triệu - 1,5 triệu đồng/tháng. Những trường hợp không chịu đóng tiền sẽ bị các đối tượng dùng vũ lực hành hung, đập phá hàng hóa và không cho buôn bán.

Với Nguyễn Quốc Tuấn, Nguyễn Văn Tuấn và Đỗ Huy Hùng, cơ quan công an xác định, ba đối tượng này đã có hành vi thu tiền “bảo kê” của những người buôn bán khu vực chợ tự phát trước cổng Công ty Trách nhiệm hữu hạn PouChen Việt Nam và quanh khu vực chợ Hóa An (TP Biên Hòa). Vào ngày mùng 10 hằng tháng, Tuấn “Cá” giao cho Nguyễn Văn Tuấn và Đỗ Huy Hùng đến gặp các tiểu thương thu tiền chỗ ngồi, nếu ai không đóng tiền thì các đối tượng dọa nạt, không cho bán.

Hiện nay, Công an huyện Vĩnh Cửu và thành phố Biên Hòa đang tiếp tục mở rộng vụ án, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của một số đối tượng liên quan, được cho là "đàn em" của hai vợ chồng Loan "Cá" và Tuấn "Cá".

PV

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: