Trần Kim Loan, vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bị nhiều người tố vay tiền xong bỏ trốn. Ảnh: TL
Thủ đoạn lừa đảo của bà Loan là nêu thông tin không đúng sự thật để vay tiền nhiều người, đến hạn không trả mà lẩn tránh.
Theo bà Tr (ngụ TP.Vũng Tàu) cho biết bà có cho bà Loan vay 50 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng và hứa 3 ngày sau sẽ trả, nhưng đòi nhiều lần không trả.
Sau đó, bà Loan có viết giấy tay hẹn 1 tháng sẽ trả, trong giấy vay nợ có tên và chữ ký của cả người chồng (nguyên là Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).
Một tháng sau, không thấy bà Loan trả tiền, bà Tr. qua nhà tìm thì gặp chồng bà Loan, ông này cho biết bà Loan đã bỏ nhà đi, chữ ký trong giấy vay tiền không phải của ông.
Đến nay, đã gần 1 năm qua nhưng bà Tr. không đòi được tiền, nay không liên lạc được với bà Loan.
Ngoài ra, bà Loan cũng vay của bà Đ. (ngụ TP.Vũng Tàu) 20 tỷ đồng nói để chạy giấy phép mỏ cát, do tin tưởng bà Loan là vợ của nguyên Giám đốc Sở Nội vụ nên bà Đ. cho vay nhưng đến nay vẫn chưa trả.
Ngày 12/9, trả lời qua điện thoại, ông Giang Vinh (chồng bà Loan) cho hay vợ ông không có ở nhà. Việc bà Loan vay tiền của nhiều người, ông không hề hay biết. Sau này, khi bà Loan không có ở nhà thì ông mới hay biết việc bà mượn nợ.
Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngoài điều tra việc bà Loan bị nhiều người tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì còn xác minh việc bà này tố cáo nhiều người khác có hành vi cho vay nặng lãi và bắt, giữ người trái pháp luật.
Tuy nhiên, trong quá trình cơ quan công an điều tra thì bà Loan lại không đến trụ sở công an làm việc.
Ngày 7/9, Cơ quan điều tra, qua các phương tiện truyền thông đại chúng đã ra thông báo truy tìm, yêu cầu bà Loan tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để làm rõ nội dung bà tố cáo.