Điều chỉnh kích thước chữ

VPF chính thức ra mắt trái bóng chuẩn FIFA ở V.League 2021

(CLO) Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã chính thức cho ra mắt trái bóng tiêu chuẩn FIFA, trái bóng này sẽ được sử dụng ở các giải đấu V.League 2021 và cúp Quốc gia 2021.

Audio

Sự kiện: FIFA

Theo đó, trái bóng thi đấu ở mùa giải V.League 2021 sắp được sử dụng sẽ được đặt tên là COBRA (tên của một loại rắn hổ mang). Đáng chú ý là họa tiết của trái bóng là sự kết hợp cách điệu hình ảnh rắn hổ mang, tinh ranh, quyết đoán và khôn khéo với 2 họa tiết to, khỏe nằm đối xứng với nhau và ôm lấy quả bóng.

VPF chính thức ra mắt trái bóng chuẩn FIFA ở V.League 2021. Ảnh: internet

VPF chính thức ra mắt trái bóng chuẩn FIFA ở V.League 2021. Ảnh: internet

Quả bóng được phối hợp màu sắc hiện đại, rất nổi bật trên thảm cỏ và trên không trung, tạo nên một vũ điệu rất mạnh mẽ. Được biết, trái bóng đạt tiêu chuẩn của FIFA sau khi đáp ứng các quy chuẩn khắt khe của FIFA và được cấp giấy phép thi đấu tại các giải quốc tế.

Liên đoàn Bóng đá thế giới cho phép được sử dụng trái bóng COBRA tại các giải đấu quốc tế. Bóng được Công ty thể thao Động Lực nghiên cứu và trực tiếp sản xuất. Đồng thời đã được đăng ký bản quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Quá trình sản xuất trái bóng, Công ty Động Lực đã bổ sung thêm một lớp đàn hồi mới bên trong làm quả bóng mềm mại hơn, không dễ bị thấm nước và độ nảy của trái bóng sẽ tốt hơn, để tốc độ bóng bay nhanh hơn, gây khó khăn cho thủ môn.

Bên cạnh đó, trái bóng thi đấu ở mùa giải 2021 được giữ hơi lâu hơn, bởi được ưu tiên sử dụng chất liệc vecsi đặc biệt.

Trước đó, vào chiều ngày 12/12, lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu mùa giải V.League 2021 cũng đã được diễn ra. Thể thức mùa giải 2021 vẫn giữa nguyên như năm 2020 với hai giai đoạn.

Song, chỉ có 6 đội bóng dẫn đầu sau giai đoạn 1 sẽ được tham dự cuộc đua vô địch trong giai đoạn 2, trong khi 8 đội xếp cuối sẽ đua tranh tránh xuống hạng.