Điều chỉnh kích thước chữ

VTV tạm dừng phát sóng các phần Shark Tank Việt Nam có liên quan Chủ tịch Asanzo

(CLO) Trước thông tin cáo buộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo bán hàng Trung Quốc "đội lốt" xuất xứ Việt Nam, mới đây, trên trang điện tử của VTV đã đưa ra thông báo tạm dừng phát sóng các phần liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Shark Tank mùa 3.

Audio

Sự kiện: Shark Tank

Cụ thể theo thông báo của ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban thư ký biên tập - Đài truyền hình Việt Nam: Các phần liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Shark Tank mùa 3 sẽ tạm thời dừng phát sóng, để chờ kết luận từ các cơ quan chức năng.

Shark Tank hay Thương vụ bạc tỷ là một chương trình truyền hình dành riêng cho các startup Việt Nam. Chương trình này có nguồn gốc từ Mỹ, là nơi các doanh nhân khởi nghiệp thực hiện bài thuyết trình về sản phẩm độc đáo của họ trước các nhà đầu tư (Shark) để thuyết phục họ quyết định đầu tư vào dự án kinh doanh của mình.

Trước đó, trong sự kiện ra mắt chương trình, BTC Shark Tank mùa 3 đã công bố thông tin Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam được giới thiệu sẽ tham gia với vai trò “Shark - Cá mập” - nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng.

VTV quyết định dừng phát sóng phần 3 của chương trình Thương vụ bạc tỷ liên quan đến Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam.

VTV quyết định dừng phát sóng phần 3 của chương trình Thương vụ bạc tỷ liên quan đến Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam.

Theo ông Nguyễn Hà Nam, thời điểm lựa chọn ông Tam tham gia chương trình, "Asanzo vẫn chưa có vấn đề gì" và đều đạt được các điều kiện, tiêu chuẩn do đài đưa ra. Điều này cũng tương tự trường hợp Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk Hoàng Khải khi bị phát hiện dùng hàng Trung Quốc gắn mác hàng Việt cũng dừng tham gia Shark Tank mùa 1 (năm 2017).

“VTV có các điều kiện, tiêu chuẩn rõ ràng để lựa chọn nhân vật tham gia chương trình Shark Tank, điều kiện này được đánh giá ở thời điểm lựa chọn. Khi đó, các chủ doanh nghiệp đạt điều kiện sẽ được mời tham gia. Khi chương trình phát sóng, nếu có vấn đề xảy ra sẽ tạm dừng. Khi có kết luận của cơ quan chức năng VTV sẽ xem xét phát sóng tiếp hay không”, ông Nam nói.

Ông Nguyễn Hà Nam cũng cho biết, việc dừng phát sóng các phần có sự tham gia của Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam không ảnh hưởng tới lịch phát sóng của Shark Tank mùa 3 với các nhân vật khác dự kiến lên sóng từ tháng 7 tới.

Thương vụ bạc tỷ là một gameshow ăn khách của Đài Truyền hình Việt Nam.

Thương vụ bạc tỷ là một gameshow ăn khách của Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo công bố từ nhà sản xuất, chương trình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ mùa 3 sẽ có sự tham dự của 7 nhà đầu tư (shark) gồm: Ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông; ông Nguyễn Mạnh Dũng (Dzung Nguyễn) - Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan; ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế kỷ CENGROUP; ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup; bà Thái Vân Linh - Tổng Giám đốc Vingroup Ventures.

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham dự của 2 nhà đầu tư mới gồm: Bà Đỗ Thị Kim Liên - nhà sáng lập Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN và ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam.

P.V