Vụ bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong: Khởi tố mẹ kế tội danh giết người

Ngày 5/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ quận 1) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ Gia Lai) để điều tra về các hành vi phạm tội giết người, hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

vu bao hanh be gai 8 tuoi den tu vong khoi to me ke toi danh giet nguoi hinh 1

Bài liên quan

Người cha bị tăng nặng trách nhiệm hình sự vì xoá dữ liệu camera 'dì ghẻ' bạo hành bé gái?

Chuyển hồ sơ vụ bé 8 tuổi nghi tử vong do 'dì ghẻ' bạo hành lên Công an TP. HCM

NÓNG: Bắt khẩn cấp cha ruột giúp sức 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam đề nghị khởi tố người cha vì giúp sức cho 'dì ghẻ' bạo hành con gái

Hiện cơ quan chức năng đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp.

Theo đó, Trang và Thái có liên quan tới vụ bạo hành bé A. (8 tuổi) đến tử vong. Trang bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và giết người; Nguyễn Kim Trung Thái bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Như báo Nhà báo & Công luận đã đưa tin, tối 22/12, Bệnh viện Vinmec (quận Bình Thạnh) tiếp nhận bé N.T.V.A. (8 tuổi) cấp cứu trong tình trạng ngưng tuần hoàn tim phổi, trên cơ thể có nhiều vết thâm bầm nghi bị đánh và đã tử vong.

Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Võ Quỳnh Trang vì nghi có dấu hiệu bạo hành bé A. đến tử vong.

Ngày 28/12, lực lượng chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Trang điều tra về tội "hành hạ người khác". Ngày 31/12, Công an tiếp tục bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái để điều tra vì có dấu hiệu đồng phạm.

vu bao hanh be gai 8 tuoi den tu vong khoi to me ke toi danh giet nguoi hinh 2

Nhiều vết thương trên thi thể bé A.

Đến ngày 1/1/2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã chuyển hồ sơ vụ án lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM thụ lý điều tra.

Trong quá trình điều tra, Trang thừa nhận đã có những hành vi bạo lực, đánh đập dã man với cháu V.A nhiều lần, trong một khoảng thời gian dài khi dạy cháu bé học tập. Người này còn đặt mua roi mây để đánh cháu đến mức roi gãy, sau đó Trang lại dùng gậy gỗ - được xem là "phương tiện nguy hiểm" để đánh đập cháu một cách tàn bạo. Ông Thái khai nhận có chứng kiến sự việc nhưng vẫn im lặng, không ngăn cản.

Sau khám nghiệm tử thi, tổ công tác phát hiện thi thể bé A. có nhiều vết thương cũ, vết khâu tại bộ phận trọng yếu như đầu, nách; gãy khung xương sườn 2, 3, 4 bên phải, tụ máu nhẹ tại ổ gãy; tụ máu dưới da trán đỉnh phải, não phù nhẹ.

Xem thêm

Bắt Youtuber Phạm Tuấn cùng nhiều đối tượng liên quan

Bắt Youtuber Phạm Tuấn cùng nhiều đối tượng liên quan

(CLO) Ngày 22/6, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Tuấn cùng 9 đối tượng khác liên quan đến hành vi sản xuất, đăng tải các video có nội dung bạo lực trên mạng xã hội nhằm thu hút người xem, thu lợi bất chính.

Công an xuất hiện tại trụ sở công ty của Hải Sapa TV ở Lào Cai

Công an xuất hiện tại trụ sở công ty của Hải Sapa TV ở Lào Cai

(CLO) Đêm ngày 21/8, lực lượng công an cùng các kiểm sát viên xuất hiện tại trụ sở Công ty Cổ phần Tập đoàn Sapa TV (Hải Sapa TV), ở số 51-52 đường D1 Lạc Long Quân, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người dân.

Khởi tố 2 chủ shop bán quần áo giả mạo tại Thái Nguyên

Khởi tố 2 chủ shop bán quần áo giả mạo tại Thái Nguyên

(CLO) Ngày 21/8, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Dũng và Dương Công Anh về tội “Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp” tại xã Kha Sơn và xã Điềm Thụy, tỉnh Thái Nguyên.

Bắc Ninh: Lang y rởm tự bắt bệnh, chế thuốc bán cho nhiều người

Bắc Ninh: Lang y rởm tự bắt bệnh, chế thuốc bán cho nhiều người

(CLO) Ngày 21/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các đối tượng bị cáo buộc tự xưng có khả năng chữa bệnh nan y, tổ chức khám, chữa bệnh trái phép và tự chế thuốc bán cho người bệnh, bước đầu chiếm đoạt khoảng 1 tỷ đồng.

Ninh Bình: Khởi tố 16 thanh, thiếu niên mang hung khí rượt đuổi, chặn xe đánh người

Ninh Bình: Khởi tố 16 thanh, thiếu niên mang hung khí rượt đuổi, chặn xe đánh người

(CLO) Ngày 20/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình cho biết vừa khẩn trương phối hợp điều tra, làm rõ một nhóm thanh, thiếu niên có hành vi gây rối trật tự công cộng, sử dụng hung khí rượt đuổi, chặn xe, đánh người và đập phá phương tiện. Qua đó, khởi tố 16 bị can để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Buôn cả yến ma túy, 2 bị cáo lĩnh án tử hình

Buôn cả yến ma túy, 2 bị cáo lĩnh án tử hình

(CLO) Lữ Thị Hoa từng một lần ngồi tù vì ma túy nhưng vẫn tái phạm. Lần này, Hoa nhiều lần bán ma túy cho Văn Sỹ Đức; qua đó, Đức hưởng lợi hơn 1,8 tỷ đồng từ hoạt động phi pháp buôn bán ma túy. Kết cục, cả hai bị tuyên án tử hình.

Cỡ chữ bài viết: