Vụ bạo hành con gái 3 tuổi tử vong: Tuyên án tử hình cha dượng, mẹ đẻ xử chung thân

(CLO) Sau 1 ngày xét xử, vào chiều 19/11, TAND TP. Hà Nội đã tuyên án bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội giết người và Nguyễn Thị Lan Anh tù chung thân, về hành vi bạo hành con gái 3 tuổi tử vong.

Sau 1 ngày xét xử và thời gian nghị án dài, đúng 15h chiều nay (19/11), TAND TP Hà Nội đã đưa ra bản án đối với 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh về hành vi "Giết người" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy" vào 15h chiều nay (19/11).

Tòa bắt đầu tuyên án.

Tòa bắt đầu tuyên án.

Được dẫn giải tới toà, Lan Anh ngoảnh lại nhìn mẹ mình là bà Vũ Thị Dự cùng với đó bị cáo nhìn di ảnh đứa con gái của mình. Cả hai mẹ con nhìn nhau rồi bật khóc. Hơn ai hết giờ đây Lan Anh cảm nhận mất mát nỗi đau đánh chết con gái mình.

Empty
Lan Anh quay lại nhìn Tuấn rồi cả hai ôm nhau bật khóc. Dù cả hai bị cáo gây ra lỗi lầm không ai dung thứ thế nhưng nhiều người đã bật khóc. Với Lan Anh và Tuấn mọi tội lỗi gây ra đã quá muộn màng.

Lan Anh quay lại nhìn Tuấn rồi cả hai ôm nhau bật khóc. Dù cả hai bị cáo gây ra lỗi lầm không ai dung thứ thế nhưng nhiều người đã bật khóc. Với Lan Anh và Tuấn mọi tội lỗi gây ra đã quá muộn màng.

Trong phiên tòa ngày 18/11, cả 2 bị cáo bất ngờ thay đổi lời khai, thừa nhận sử dụng trái phép chất ma túy, tuy nhiên việc hành hạ cháu M. đến chết thì không nhận.

Nguyễn Minh Tuấn khai chỉ nghĩ bé M. tử vong do bị cảm lạnh bởi trước đó Lan Anh có tắm cho con, nói việc đánh con là để "giáo dục" vì con bướng, không chịu nghe lời. Tuấn cho rằng những vết thương trên tay, trên người con là do anh ta đánh còn vết thương trên đầu - đòn chí mạng khiến đứa trẻ tử vong thì khẳng định không biết.

Tuấn cũng nói sau mỗi lần đánh cháu M. anh ta đều chủ động giảng hòa, dỗ dành, xin lỗi cháu nhưng cáo trạng không nêu chi tiết này. Về việc sử dụng ma túy, Tuấn khẳng định không nghiện mà chỉ sử dụng để thức đêm, "phục vụ công việc thiết kế thương hiệu".

Nhiều người thân đã không kìm được cảm xúc.

Nhiều người thân đã không kìm được cảm xúc.

Trước khi nghị án, nói lời sau cùng,Tuấn khóc và gửi lời xin lỗi mẹ vợ, hối hận sau những gì đã xảy ra. Tuấn thừa nhận việc bạo lực dạy dỗ con và hành vi sử dụng trái phép ma tuý.

"Tuy nhiên bị cáo đánh cháu chỉ mong muốn giáo dục cháu. Cách làm của bị cáo là sai, bị cáo xin nhận trách nhiệm mình đã gây ra. Bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Lan Anh. Từ khi lấy bị cáo, Lan Anh luôn hết mực vì chồng, vì gia đình.

Bị cáo xin lỗi gia đình đã làm tất cả vì bị cáo, xin lỗi bố mẹ, xin lỗi vợ vì hứa chăm sóc cho vợ nhưng chưa làm được", Tuấn nói.

Còn về phần mình, Lan Anh bật khóc xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho chồng, xin lỗi mẹ đẻ của mình sau cái chết của cháu M. Đồng thời nữ bị cáo này cũng quỳ gối xin lỗi gia đình nhà chồng sau những lỗi lầm của mình "đã cướp mất đứa con trai duy nhất của họ".

Tại phiên toà hôm nay, chủ toạ nêu rõ hành vi bị cáo khai bị ép cung là không có căn cứ bởi suốt quá trình sau vụ án, lấy lời khai có cả luật sư bị cáo đều khai nhận tội lỗi mình gây ra. Hành vi các đối tượng gây ra với cháu M. rất tàn nhẫn. Các bị cáo đã hành hạ cháu trong nhiều ngày, không chỉ một mà tận hai bị cáo thay nhau đánh đập cháu không thương tiếc.

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội giết người. Nguyễn Thị Lan Anh tù chung thân.

HĐXX tuyên phạt Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội giết người. Nguyễn Thị Lan Anh tù chung thân.

Xét trong vụ án này, với hành vi vô cùng tàn bạo cần loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội. Đối với Lan Anh đánh đập con dù con không có lỗi, còn nhỏ tuổi. Hành vi của bị cáo nghiêm trọng hơn khi sử dụng ma tuý. Từ tình tiết trên, toà không áp dụng biện pháp tử hình với bị cáo nhưng cần thiết phải nghiêm trị loại trừ ra khỏi xã hội.

Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội giết người.

Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội giết người.

Đại diện VKS đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Tuấn mức tử hình về tội "Giết người", 24-30 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý", tổng hình phạt là tử hình.

Xử phạt bị cáo Lan Anh mức án chung thân về tội "Giết người", 25-30 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng ma tuý", tổng hình phạt là chung thân.

Khi nghe đề nghị mức án trên, bị cáo Lan Anh quỳ khóc xin lỗi bố mẹ nhà chồng và mẹ đẻ về những sai lầm khi gây ra vụ việc.

Khi nghe đề nghị mức án trên, bị cáo Lan Anh quỳ khóc xin lỗi bố mẹ nhà chồng và mẹ đẻ về những sai lầm khi gây ra vụ việc.

Empty
Empty

Từ những tình tiết trên HĐXX tuyên phạt Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội giết người. Nguyễn Thị Lan Anh tù chung thân.

Xem thêm

Bắt Youtuber Phạm Tuấn cùng nhiều đối tượng liên quan

Bắt Youtuber Phạm Tuấn cùng nhiều đối tượng liên quan

(CLO) Ngày 22/6, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Tuấn cùng 9 đối tượng khác liên quan đến hành vi sản xuất, đăng tải các video có nội dung bạo lực trên mạng xã hội nhằm thu hút người xem, thu lợi bất chính.

Công an xuất hiện tại trụ sở công ty của Hải Sapa TV ở Lào Cai

Công an xuất hiện tại trụ sở công ty của Hải Sapa TV ở Lào Cai

(CLO) Đêm ngày 21/8, lực lượng công an cùng các kiểm sát viên xuất hiện tại trụ sở Công ty Cổ phần Tập đoàn Sapa TV (Hải Sapa TV), ở số 51-52 đường D1 Lạc Long Quân, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người dân.

Khởi tố 2 chủ shop bán quần áo giả mạo tại Thái Nguyên

Khởi tố 2 chủ shop bán quần áo giả mạo tại Thái Nguyên

(CLO) Ngày 21/8, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Dũng và Dương Công Anh về tội “Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp” tại xã Kha Sơn và xã Điềm Thụy, tỉnh Thái Nguyên.

Bắc Ninh: Lang y rởm tự bắt bệnh, chế thuốc bán cho nhiều người

Bắc Ninh: Lang y rởm tự bắt bệnh, chế thuốc bán cho nhiều người

(CLO) Ngày 21/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các đối tượng bị cáo buộc tự xưng có khả năng chữa bệnh nan y, tổ chức khám, chữa bệnh trái phép và tự chế thuốc bán cho người bệnh, bước đầu chiếm đoạt khoảng 1 tỷ đồng.

Ninh Bình: Khởi tố 16 thanh, thiếu niên mang hung khí rượt đuổi, chặn xe đánh người

Ninh Bình: Khởi tố 16 thanh, thiếu niên mang hung khí rượt đuổi, chặn xe đánh người

(CLO) Ngày 20/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình cho biết vừa khẩn trương phối hợp điều tra, làm rõ một nhóm thanh, thiếu niên có hành vi gây rối trật tự công cộng, sử dụng hung khí rượt đuổi, chặn xe, đánh người và đập phá phương tiện. Qua đó, khởi tố 16 bị can để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Buôn cả yến ma túy, 2 bị cáo lĩnh án tử hình

Buôn cả yến ma túy, 2 bị cáo lĩnh án tử hình

(CLO) Lữ Thị Hoa từng một lần ngồi tù vì ma túy nhưng vẫn tái phạm. Lần này, Hoa nhiều lần bán ma túy cho Văn Sỹ Đức; qua đó, Đức hưởng lợi hơn 1,8 tỷ đồng từ hoạt động phi pháp buôn bán ma túy. Kết cục, cả hai bị tuyên án tử hình.

Cỡ chữ bài viết: