Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ dượng chém cháu ở Bình Định: Lần thứ 5 mở phiên xét xử

(CLO) Dự kiến, ngày 28/4, TAND huyện Tây Sơn (Bình Định) tiếp tục mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử vụ dượng chém cháu. Đây là lần thứ 5 Toà án này mở phiên xét xử. 4 lần trước hoãn vì bị cáo... cáo bệnh.

Theo lịch, ngày 28/4, TAND huyện Tây Sơn (Bình Định) sẽ đưa cha con ông Nguyễn Văn Xướng ở Tây Sơn – Bình Định ra xét xử về tội “Cố ý gây thương tích” cho ông Tạ Minh Nhựt.

Trước đó, cả 4 phiên toà đều phải tạm hoãn vì các bị cáo... cáo bệnh.

f39f6cecb9bf4be112ae-10191479

Việc Toà án tạm hoãn phiên xét xử vì bị cáo đi chữa bệnh đã làm cho bị hại bức xúc khi mất nhiều thời gian, tốn công sức. 

Theo hồ sơ, ông Nguyễn Văn Xướng và ông Tạ Minh Chánh là anh em cọc chèo, cùng nhau trồng keo trên diện tích 21,7 ha thuộc vùng đất lâm nghiệp tại Gò Nanh Heo thuộc Thuận Nhứt - Bình Thuận – Tây Sơn - Bình Định với Lâm trường Tây Sơn thuộc UBND huyện Tây Sơn.

Để đào mương làm ranh cho 2 mảnh đất, vào ngày 12/5/2019, cha con ông Chánh đã thuê nhân công và máy móc đến thực hiện. Thấy thế, bà Huỳnh Thị Anh (vợ ông Xướng) gọi điện thoại cho ông Xướng biết.

Nhận được điện thoại của bà Anh, ông Xướng cùng con trai Nguyễn Anh Tuấn (là một giáo viên) lập tức đến hiện trường, lấy xăng tưới lên máy đào mương rồi đe doạ, đuổi đi.

Thấy cha con ông Xướng đuổi xe múc đi, anh Tạ Minh Nhựt và Tạ Minh Hải (là 2 người con của ông Chánh) đi bộ tới để nói chuyện về việc chia ranh giới đất. Lập tức bị người nhà gia đình ông Xướng khống chế bằng mỏ gãy, còn ông Xướng cầm phảng bờ chém thẳng vào đầu anh Tạ Minh Nhựt, làm anh gục tại chỗ.

Kế luận điều tra và cáo trạng.

Kế luận điều tra và cáo trạng.

Đến ngày 24/10/2020, các cơ quan tố tụng hoàn thiện hồ sơ và ra cáo trạng truy tố các bị can Nguyễn Văn Xướng, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Anh Thư về tội “Cố ý gây thương tích” theo điểm d khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015 (Sửa đổi bổ sung năm 2017), nhưng cho tại ngoại.

Liên quan đến vụ án, Luật sư Thái Văn Chung – Giám đốc Hãng luật Nguyên Giáp, cho rằng, với hành vi phạm tội mang tính chất côn đồ, nguy hiểm, coi thường pháp luật, coi thường quy tắc cơ bản của cuộc sống, coi thường sức khoẻ, tính mạng của người khác, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội mà các cơ quan tố tụng lại không áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt tạm giam để phục vụ điều tra ngay từ ban đầu, để mỗi lần toà mở phiên xét xử là bị cáo né tránh, cáo bệnh.

Được biết, bị hại Tạ Minh Nhựt và Luật sư đã gửi nhiều kiến nghị đến cơ quan tố tụng ở huyện Tây Sơn (Bình Định), nhưng đều chưa được giải quyết theo yêu cầu.

Hoàng Tuấn

 
 
Tin mới
Nhà Trắng nới lỏng hạn chế, tăng các chuyến bay đến Cuba

(CLO) Hôm qua (16/5), chính quyền ông Biden tuyên bố sẽ tăng các chuyến bay đến Cuba, nới lỏng giới hạn đối với du khách Mỹ đến hòn đảo này và bãi bỏ các hạn chế từ thời cự tổng thống Trump đối với kiều hối mà người nhập cư có thể gửi cho cư dân trên đảo.

Việt Nam – Lào tiếp tục thúc đẩy hợp tác nâng cao chất lượng kiểm toán và sau kiểm toán

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều 16/5, tại Thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào Malaythong Kommasith.

(CLO) Sáng 17/5, ông Trương Văn Hóa, Chủ tịch UBND xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xuất hiện thêm 2 “hố tử thần” ở cánh đồng bản Công và bản Na Noong. Một 'hố tử thần' có đường kính 4m, sâu khoảng 20m.

Xuất khẩu cua ghẹ sang Mỹ tăng gần 80% trong quý đầu năm nay

(CLO) Theo thông tin từ Hiệp hội Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, tiếp nối sự tăng trưởng trong quý 4/2021, xuất khẩu cua ghẹ của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tốt trong quý 1/2022. Giá trị xuất khẩu cua ghẹ trong quý này đạt gần 52 triệu USD, tăng 62% so với cùng kỳ năm 2021.

Các nhà nhập khẩu lúa mì ở châu Á tranh giành nguồn cung sau lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ

(CLO) Hôm qua (16/5) các nhà nhập khẩu lúa mì châu Á nháo nhào tìm nguồn cung thay thế sau khi Ấn Độ cấm xuất khẩu lương thực này vào cuối tuần qua.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh hội đàm với Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (từ ngày 15-17/5), tại Nhà Quốc hội Lào, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Thiếu tướng Lê Tấn Tới đã hội đàm với Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lào Vongsack Phanthavong. 

Khánh Hòa: Cứu nạn 2 thuyền viên tàu Hy Lạp bị đa chấn thương

(CLO) Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, trung tâm này vừa đưa 2 thuyền viên Villacencio Andrillo Baselote và Hamodiong Cresente Jr.Salem bị đa chấn thương ở tay và đầu vào đất liền để điều trị kịp thời.

Từ 21/5, người dân có thể nộp

(CLO) Kể từ ngày 21/5, các lỗi vi phạm giao thông được phát hiện qua thiết bị nghiệp vụ của lực lượng chức năng có thẩm quyền sẽ được chuyển về địa phương nơi cư trú, người vi phạm có thể ra công an phường, xã để nộp phạt.

Tăng cường chia sẻ kinh nghiệm ngành tài chính giữa Việt Nam – Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều tối 16/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Bun-chôm U-bôn-pa-sợt.