Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ nữ sinh lớp 7 Nghệ An bị tát: Đuổi học 1 tuần đối với 4 học sinh

(CLO) Chiều 2/4, lãnh đạo huyện Diễn Châu cho biết, ban giám hiệu các trường đã họp và ra quyết định kỷ luật bằng hình thức đuổi học một tuần đối với 4 học sinh tham gia trong vụ nữ sinh lớp 7 Nghệ An bị tát.

Báo nói Công luận
Đuổi học 1 tuần đối với 4 học sinh tham gia trong vụ nữ sinh lớp 7 Nghệ An bị tát

Đuổi học 1 tuần đối với 4 học sinh tham gia trong vụ nữ sinh lớp 7 Nghệ An bị tát

Theo đó, chiều 2/4 Hội đồng kỷ luật Trường THCS Diễn Hùng đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật với 2 học sinh liên quan đến vụ việc nhóm nữ sinh đánh hội đồng nữ sinh lớp 7. Cụ thể, em T.T.H.Tr. (học sinh lớp 8) bị kỷ luật đuổi học một tuần. Em H.T.P.Th. (học sinh lớp 7, nữ sinh bị đánh) bị khiển trách trước hội đồng kỷ luật vì em Th. đã truyền tin "bạn có bầu" dẫn đến mâu thuẫn giữa Th. và Tr..

Chiều cùng ngày, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Diễn Kim cũng đã họp với sự giám hộ của phụ huynh các học sinh tham gia đánh bạn. Kết quả, nhà trường đã kỷ luật đuổi học 1 tuần với các em B.T.G., N.T.H., và N.T.T.. Riêng em B.T.T. bị kỷ luật khiển trách, thời gian áp dụng kỷ luật đối với các em trên bắt đầu từ ngày 3/4.

Trước đó, Báo điện tử Congluan.vn đã có nhiều tin phản ánh: Sáng 1/4 trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 2 phút 38 giây ghi lại cảnh một nhóm học sinh bắt một em học sinh quỳ xuống đất rồi đánh. Qua xác minh, lãnh đạo huyện Diễn Châu xác nhận, các em trong đoạn clip đang học ở Trường THCS Diễn Hùng và Diễn Kim.

Theo đó có 5 học sinh cấp 2 ở xã Diễn Kim và Diễn Hùng đánh hội đồng 1 nữ sinh. Nguyên nhân chủ yếu là giữa em Trần Huyền Tr., học sinh lớp 8 và em Hồ Thị Phương Th., học sinh lớp 7. Cả 2 đều học tại trường THCS Diễn Hùng.

Lý do là hơn nửa tháng trước, em Th. về kể với mẹ chuyện Tr. có thai với người yêu, sau đó tin đồn loan đi khắp nơi. Biết được việc này nên Tr. đã rủ thêm bạn bắt Th. quỳ và tát vào mặt.

Trọng Đức