Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ xả súng ở Texas, ít nhất 5 người thương vong

(CLO) Một vụ nổ súng đã xảy ra ở thành phố Bryan, thuộc bang Texas của Mỹ, khoảng sau 14h30 giờ địa phương ngày 8/4, khiến ít nhất 5 người thương vong, theo một cảnh báo thực thi pháp luật cho biết. Cuộc truy lùng nghi phạm đang được tiến hành.

Audio
texas xa sung
Bài liên quan

"Nhiều nạn nhân bị bắn. Ít nhất 7 người bị bắn ở số 501 Industrial Blvd, Bryan, TX", cảnh báo thực thi pháp luật cho biết. Nghi phạm, được cho là đã trang bị một khẩu súng trường bán tự động, thuộc loại khá lớn.

Cảnh sát trưởng Bryan Eric Busce hôm thứ Năm (8/4) xác nhận rằng vụ xả súng ở Bryan, Texas khiến một người chết và bốn người bị thương. Hiện cảnh sát có thể đang tạm giữ một nghi phạm, lưu ý rằng có vẻ như anh ta là một nhân viên tại doanh nghiệp.

"Chúng tôi nhận được cuộc gọi về một vụ nổ súng ở đây, số 350 Stone City Drive. Các cảnh sát phản hồi, họ đã tìm thấy một số nạn nhân. Họ đang kiểm tra khu vực, kiểm tra tòa nhà để tìm thêm nạn nhân", Trung úy Jason James của Sở Cảnh sát Bryan cho biết trong một cuộc họp báo ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Cơ quan truyền thông địa phương KBTX 3 đưa tin rằng, Trường Trung cấp Jane Long địa phương tạm thời nằm trong một vòng vây bị phong tỏa, nhưng học sinh đã được trả tự do cho phụ huynh vào giờ tan học bình thường.

Hiện động cơ hoặc mô tả của kẻ gây ra vụ xả súng vẫn chưa rõ ràng.

Vụ việc ở Bryan xảy ra sau hai vụ xả súng chết người gần đây ở Boulder và Atlanta, lần lượt cướp đi sinh mạng của 10 và 8 người. Sau các vụ xả súng này, chính quyền Biden hôm thứ Tư đã công bố những gì họ mô tả là "sáu hành động ban đầu" để giải quyết bạo lực súng đạn, đặc biệt cam kết ngăn chặn sự phổ biến của cái gọi là "súng ma", thực hiện luật "cờ đỏ", cho phép tạm thời cấm những người có liên quan tiếp cận vũ khí.

Hôm thứ Năm (8/4), Tổng thống Joe Biden cũng kêu gọi loại bỏ các nhà sản xuất súng khỏi quyền miễn trừ pháp lý mà họ nhận được từ Quốc hội.

"Ngành công nghiệp duy nhất ở Mỹ, một ngành công nghiệp hàng tỷ đô la không thể bị kiện, được miễn bị kiện là các nhà sản xuất súng", ông Biden nói.

Sáng kiến ​​của Tổng thống về kiểm soát súng đã gây ra các cuộc tranh luận và dẫn đến sự chỉ trích từ một số người, đặc biệt là từ Thống đốc Texas, Greg Abbott, người đã cáo buộc Biden đe dọa các quyền được cung cấp cho công dân Mỹ trong Tu chính án thứ hai của Hiến pháp Hoa Kỳ, tuyên bố rằng quyền của người Mỹ mang vũ khí sẽ không bị xâm phạm.