Vương quốc Anh thắt chặt các quy định về nội dung bất hợp pháp trên internet

(CLO) Vương quốc Anh cam kết trấn áp quảng cáo bất hợp pháp bằng cách buộc các mạng xã hội và nền tảng trực tuyến như Google Ads có hành động cứng rắn hơn để ngăn trẻ em xem quảng cáo liên quan tới sản phẩm và dịch vụ như rượu hoặc cờ bạc.

Chính phủ Anh hôm thứ Ba cho biết họ sẽ đưa ra các quy tắc để làm cho ngành quảng cáo trực tuyến “phù hợp với thời đại kỹ thuật số”, trong đó có việc ngăn chặn các vụ lừa đảo giả mạo những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để trục lợi phi pháp.

vuong quoc anh that chat cac quy dinh ve noi dung bat hop phap tren internet hinh 1

Các nền tảng như Google Ads sẽ được yêu cầu tuân thủ luật để các hệ thống ngăn trẻ em xem quảng cáo cho các sản phẩm và dịch vụ như rượu hoặc cờ bạc. Ảnh: Getty Images

Chính phủ Anh cho biết các quy định mới hướng tới các nhóm “công nghệ quảng cáo” và internet lớn như Google, khi đóng vai trò trung gian cho quảng cáo trực tuyến, buộc họ phải chịu trách nhiệm nhiều hơn trong việc kiểm soát nội dung bên cạnh các nhà xuất bản trực tuyến, ứng dụng và trang web hiển thị quảng cáo.

Các bài đăng quảng cáo được trả tiền của những người có ảnh hưởng cũng sẽ được điều chỉnh bởi các quy tắc.

Các công ty truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm và các trang web khác sẽ phải khởi chạy các hệ thống để ngăn chặn các quảng cáo bất hợp pháp và ngăn những người dưới 18 tuổi xem quảng cáo dành cho người lớn.

Chính phủ Anh cảnh báo rằng sự tăng trưởng nhanh chóng đã dẫn đến sự gia tăng quảng cáo có hại. Bộ trưởng các ngành công nghiệp sáng tạo Sir John Whittingdale nói rằng “vì quảng cáo trực tuyến ngày càng chiếm một thị phần lớn hơn trong toàn ngành quảng cáo, các quy tắc quản lý nó không theo kịp và vì vậy chúng tôi dự định củng cố luật để đảm bảo người tiêu dùng được bảo vệ đúng cách”.

Mai Anh (theo FT)

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: