Vượt mặt Ronaldo, Messi giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ

(CLO) Siêu tiền đạo Messi đã vượt qua Ronaldo để giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ theo bình chọn của Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS).

Dù đã bước sang tuổi 30 từ lâu nhưng Messi và Ronaldo vẫn thi đấu vô cùng nổi bật và thống trị hầu hết các danh hiệu cao quý trong thập kỷ qua. Thậm chí, tới thời điểm này, những tranh cãi xem ai là người xuất sắc hơn vẫn luôn tạo nên cơn sốt.

Cách đây không lâu, Ronaldo vừa nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ (từ năm 2001-nay) do Globe Soccer Awards trao tặng. Tuy nhiên, Messi lại được vinh danh ở giải thưởng danh giá khác.

Theo bình chọn của Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS), Messi đã vượt qua Ronaldo để trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ (từ năm 2011-2020). Điều đáng nói từ lâu IFFHS là tổ chức uy tín với các thành viên từ 150 quốc gia trên toàn thế giới. Họ cũng là những người bầu chọn ở giải thưởng này.

Vượt mặt Ronaldo, Messi giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ. Ảnh: internet

Vượt mặt Ronaldo, Messi giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ. Ảnh: internet

Trước đó, Messi đã được bình chọn là Cầu thủ Nam Mỹ xuất sắc nhất thập kỷ, còn Ronaldo là Cầu thủ châu Á xuất sắc nhất thập kỷ. Do đó, hai người bước vào "trận chung kết" để tìm ra người xuất sắc nhất.

Cuối cùng Messi là người chiến thắng dù cho Ronaldo có nhiều giải thưởng cá nhân cao quý hơn trong thập kỷ qua. Cả hai cầu thủ đã giành 4 Quả bóng vàng nhưng Ronaldo lại nhỉnh hơn ở giải The Best (2 lần vào các năm 2016, 2017), nhiều hơn Messi (1 lần vào năm 2019).

Đứng thứ 3 trong danh sách này là danh thủ Andres Iniesta và xếp ngay sau anh cũng là một người cũ khác của Barcelona, đó là Neymar.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Sergio Ramos (Real Madrid), Manuel Neuer (Bayern Munich), Robert Lewandowski (Bayern Munich/Dortmund), Gianluigi Buffon (Juventus/PSG), Ibrahimovic (AC Milan/La Galaxy/PSG) hay Luka Modric (Real Madrid/Tottenham).

Tuy nhiên, người hâm mộ cũng có sự tiếc nuối dành cho nhạc trưởng Xavi của Barcelona, khi không lọt vào danh sách này. Thực tế, trong giai đoạn đầu thập kỷ, vai trò của Xavi lên lối chơi của Barcelona vẫn là rất lớn.

Xem thêm

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

(CLO) HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam trước ngày ra quân tại ASEAN Cup 2026, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức xuất hiện sau chung kết World Cup 2026, trọng tài Premier League giải nghệ... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (22/7).

Cỡ chữ bài viết: