Điều chỉnh kích thước chữ

Xả súng tại bệnh viện ở Cộng hòa Séc khiến 6 người thiệt mạng

(CLO) Theo BBC đưa tin, vào lúc 7 giờ 19 phút ngày 10/12 (giờ địa phương), một người đàn ông đã xông vào bắn chết 6 người trong phòng chờ tại một bệnh viện thuộc thành phố Ostrava, phía đông bắc Cộng hòa Séc.

Audio
Bệnh viện nơi xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Bệnh viện nơi xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Reuters

Cảnh sát và các đơn vị ứng phó tình huống khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi nhận được tin cấp báo. Adam Vojtech, Bộ trưởng Y tế CH Séc cho biết ít nhất sáu người thiệt mạng. Trước đó, theo cập nhật của cảnh sát, có bốn người chết và hai người bị thương.

Jiří Havrlant - Giám đốc bệnh viện nơi xảy ra xả súng cho hay, tất cả các nạn nhân đều là bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở y tế này, bao gồm 2 phụ nữ và 4 nam giới. Hung thủ đã bắn vào đầu và ngực của họ ở khoảng cách gần. Một trong các nạn nhân bị bắn trong phòng mổ và tử vong ngay sau đó.

Khoảng 3 giờ sau khi xảy ra vụ xả súng, cảnh sát nước này đã phát hiện một người đàn ông tự sát trong một chiếc ôtô đang bị truy tìm.

Ảnh trích xuất từ camera an ninh của bệnh viện cho thấy nghi phạm xả súng. Ảnh: Reteurs.

Ảnh trích xuất từ camera an ninh của bệnh viện cho thấy nghi phạm xả súng. Ảnh: Reteurs.

"Chúng tôi đã bắt giữ kẻ tấn công. Đó là một người đàn ông 42 tuổi, tự bắn vào đầu trước khi cảnh sát hành động. Hắn ta đã chết", cảnh sát thông báo trên Twitter. 

Nghi phạm được cho là một người đàn ông 42 tuổi, hiện danh tính của hắn chưa được công bố. Trong khi đó, truyền thông Séc dẫn một số nguồn tin nói rằng, nghi phạm là Ctirad V, một công nhân xây dựng. Người quản lý của Ctirad V cho biết với báo chí rằng, nghi phạm kể hắn bị bệnh nhưng "không ai muốn điều trị cho hắn".

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia Séc, Thủ tướng Andrej Babiš mô tả sự cố là "thảm kịch lớn", điều hiếm khi xảy ra tại nước này. 

Vụ tấn công này được cho là tồi tệ nhất tại Cộng hòa Séc kể từ năm 2015 - thời điểm vụ việc một tay súng đã bắn chết 8 người rồi tự tử tại nhà hàng ở thành phố Uhersky Brod. 

Hoàng Anh (Theo BBC, Reteurs)