Điều chỉnh kích thước chữ

Xả súng tại thị trấn nhỏ ở Texas: 26 người thiệt mạng

(CLO) Một tay súng đã bịt mặt và xả súng vào đám đông tại một nhà thờ nhỏ ở bang Texas, Mỹ hôm 5/11 vừa qua, làm 26 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Audio

Nghi phạm, hoạt động 1 mình, mặc cả áo chống đạn và mang theo một khẩu súng trường Ruger, đã niên tiếp nổ súng vào đám đông trước cửa nhà thờ First Baptist ở thị trấn Sutherland Springs và tiếp tục xả súng vào những người ở bên trong. Thị trấn Sutherland Springs nằm ở hạt Wilson, các San Antonio 65km về phía Đông.

Xả súng tại thị trấn nhỏ ở Texas: 26 người thiệt mạng 1
 Người dân tưởng niệm các nạn nhân của vụ xả súng tại thị trấn Sutherland Springs. Ảnh: Reuters

Nạn nhân bé nhất mới có 5 tuổi, và lớn nhất là 72 tuổi, theo như thông tin có được từ phía cảnh sát. Sau khi xả súng, nghi phạm, vào độ tuổi 20 đã bị một người dân bắn trả bằng súng. Tay này đã ngay lập tức bỏ vũ khí và chạy ra xe, cảnh sát bang Texas cho biết.

Ngay sau đó, chiếc xe được tìm thấy  gần hạt Guadalupe, nghi phạm bị phát hiện tử vong trong xe với hàng loạt vũ khí bên cạnh.

Hiện vẫn chưa rõ tên này đã tự tử trong xe hay thiệt mạng do bị người dân bắn trả bên ngoài nhà thờ, các quan chức cho hay.

"Chúng ta đang đối mặt với cuộc xả súng đẫm mãu nhất trong lịch sử bang Texas", thống đốc bang Greg Abbott cho biết. "Đây là một bi kịch, đặc biệt khi nó xảy ra tại một nhà thờ, nơi mà những người vô tội đã bị sát hại".

Danh tính của hung thủ chưa được công bố, nhưng một cảnh sát giấu tên cho biết hắn tên Devin Patrick Kelley, 26 tuổi, theo như thông tin đăng tải trên tờ New York Times.

Cảnh sát trưởng hạt Wilson Joe Tackitt cho biết "Chúng tôi không nghĩ điều này có liên quan gì tới nhà thờ".

Jeff Forrest, cựu quân nhân 36 tuổi sống gần nhà thờ cho biết, anh đã nghe thấy tiếng súng bán tự động vang lên. "Tôi đang ở nhà và nghe thấy khoảng 10 tiếng súng liên tiếp vang lên", Forrest cho biết. "Tôi đã ngay lập tức tìm chỗ trốn".

Vụ thảm sát này diễn ra chỉ vài tuần sau khi một tay súng khác đã tiến hành xả súng từ tầng 32 của khách sạn vào đám đông tham dự một buổi biểu diễn ở Las Vegas làm 58 người thiệt mạng, khiến nó trở thành vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ. 

Hoàng VIệt (Theo Reuters)