Xả súng tại vùng nông thôn Mỹ khiến 5 người thiệt mạng

(CLO) Vụ xả súng xảy ra ngày 14/8 tại hạt Missaukee, khu vực nông thôn ở phía bắc bang Michigan, Mỹ khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và một người bị thương nặng, theo cảnh sát bang Michigan.

Nghi phạm Chad Preston Hickman, 39 tuổi, cũng được phát hiện đã tử vong sau nhiều giờ bị cảnh sát truy tìm.

Vụ việc bắt đầu khoảng 11h40 giờ địa phương tại một ngôi nhà trên đường South LaChance, thị trấn Lake, khi cảnh sát nhận tin báo có người trúng đạn. Lực lượng chức năng phát hiện ba người đã tử vong và một người bị thương nguy kịch, sau đó tiếp tục tìm thấy nạn nhân thứ tư tại một ngôi nhà khác trong hạt Missaukee.

screenshot-2026-08-15-at-103419.jpg
Khu rừng sát hồ Whitlock, thị trấn Caldwell, nơi nghi phạm được phát hiện đã tử vong. Ảnh: Google Maps.

Cảnh sát xác định Hickman đã bỏ trốn khỏi hiện trường và huy động nhiều lực lượng truy tìm, gồm đơn vị phản ứng nhanh, hàng không và chó nghiệp vụ. Chiếc xe bán tải của nghi phạm được phát hiện gần khu rừng sát hồ Whitlock, thị trấn Caldwell. Khi tiến vào khu vực này, cảnh sát tìm thấy Hickman cùng nạn nhân thứ năm đều đã tử vong. Địa điểm này cách Detroit khoảng 270 km về phía tây bắc.

Danh tính các nạn nhân chưa được công bố để chờ thông báo cho gia đình. Nhà chức trách đang điều tra động cơ vụ việc và mối quan hệ giữa Hickman với các nạn nhân.

Trung úy Ashley Miller, người phát ngôn Cảnh sát bang Michigan, nói: “Tình huống này thật đau lòng cho cộng đồng và là một thách thức lớn đối với các nhà điều tra tham gia vụ án. Sự mất mát này là một thảm kịch”.

Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer cho biết bà đã được báo cáo về vụ việc và đang theo dõi tình hình. “Tâm trí tôi hướng về các nạn nhân, gia đình họ và cộng đồng Missaukee”, bà nói.

Theo hồ sơ tòa án, Hickman, cư dân khu vực Lake City hoặc Jennings, từng có tiền án. Người này đang làm thủ tục ly hôn vào khoảng tháng 10 năm ngoái. Năm 2024, Hickman bị kết án tù sau khi nhận tội lạm dụng trẻ em cấp độ bốn và góp phần làm suy đồi đạo đức vị thành niên liên quan đến việc phân phối cần sa hoặc nấm thức thần.

Xem thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CC BY-SA 3.0

Mỹ sẽ áp thuế tối đa 100% với máy bay không người lái

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/8 ký tuyên bố áp thuế tới 100% đối với một số loại máy bay không người lái (drone/UAV) và linh kiện nhập khẩu, với lý do bảo vệ an ninh quốc gia và giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.

Cỡ chữ bài viết: