Điều chỉnh kích thước chữ

Xe tự lái Sony Vision-S sẽ không được bán thương mại

(CLO) Sony vẫn sẽ tiếp tục phát triển và thử nghiệm mẫu xe Vision-S nhưng không có ý định đưa chiếc xe điện này vào sản xuất thương mại.

Audio

Sự kiện: Sony

Báo Công luận

Tại Triển lãm CES 2020, Sony gây bất ngờ khi giới thiệu chiếc xe ý tưởng chạy điện mang tên Vision-S. Tròn một năm ra mắt, công ty Nhật Bản tiếp tục tung ra những hình ảnh về quá trình chạy thử của Sony Vision-S tại châu Âu, bao gồm cả trong đô thị, đường trường lẫn đường đua.

Tuy nhiên, Vision-S sẽ không được sản xuất hàng loạt hoặc bán thương mại. Đây là xác nhận của đại diện Sony với chuyên trang ôtô Car and Driver. Kế hoạch của Sony là tiếp tục nghiên cứu và thử nghiệm Vision-S để ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực xe tự lái.

Báo Công luận

Sony cho biết rằng họ có thể mạnh về thu thập hình ảnh và cảm biến nên muốn thúc đẩy xe tự lái phát triển an toàn. Ngoài ra, Sony cũng muốn tạo ra sự khác biệt về giải trí trên ôtô.

Hiện tại, Vision-S đang ở tự lái cấp độ 2+. Các tính năng hỗ trợ lái được trang bị bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng, chuyển làn tự động, đỗ xe tự động… Sony muốn nâng cấp mẫu concept lên tự lái cấp độ 4.

Những tiện ích khác được Sony thử nghiệm trên Vision-S còn có hệ thống âm thanh vòm 360 Reality Audio có khả năng tạo ra môi trường âm thanh riêng biệt cho từng người trên xe, hệ thống kết nối 5G, hệ thống chơi video game trên ôtô...