Xử phạt 12,5 triệu đồng đối với người phụ nữ phát tán tài liệu Pháp luân công

(CLO) Cơ quan Công an đã làm rõ hành vi tán phát tài liệu về Pháp luân công của bà N.T.H, đồng thời xử phạt người phụ nữ này 12,5 triệu đồng, yêu cầu người dân không tham gia, không tin theo các luận điệu tuyên truyền của các đối tượng Pháp luân công.

Theo đó, bà N.T.H (SN 1958, trú tại thị trấn Sơn Dương) bị phạt về hành vi “Tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ, tài liệu thể hiện nguồn gốc hợp pháp số lượng từ 100 bản đến dưới 300 bản đối với từng tên xuất bản phẩm”. Mức phạt đối với bà H. là 12,5 triệu đồng.

xu phat 125 trieu dong doi voi nguoi phu nu phat tan tai lieu phap luan cong hinh 1

Công an huyện Sơn Dương làm việc với bà N.T.H. Ảnh: CACC

Trước đó, ngày 20/8, lực lượng chức năng phát hiện bà H. phát tán các ấn có phẩm có nội dung tuyên truyền về Pháp luân công. Đây là các tài liệu không có nguồn gốc hợp pháp. 

Khi phát hiện vụ việc, công an đã vận động người nhà bà H. giao nộp toàn bộ tài liệu tàng trữ tại nhà.

Được biết, bà H. thường xuyên giới thiệu các tài liệu về Pháp luân công cho những người bán hàng tại khu vực Chợ Chiều (Sơn Dương).

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: