Điều chỉnh kích thước chữ

Xử phạt 14,5 triệu đồng người rao bán thẻ “diệt virus” Covid-19 trên Facebook

(CLO) Thông qua mạng xã hội Facebook, chị T. đăng thông tin bán các thẻ kháng khuẩn, có thể diệt virus Covid-19 với giá 280 nghìn đồng để thu lợi nhuận.

Báo nói Công luận

Ngày 18/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Phòng CSKT) – Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử lý hành chính đối với chủ tài khoản Facebook rao bán thẻ “diệt virus” Covid-19 trên mạng.

Chị T. thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình tại cơ quan công an.

Chị T. thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình tại cơ quan công an.

Theo cơ quan công an, vào ngày 23/2, lực lượng Công an phát hiện, chị Nguyễn Thị T. (trú tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc) đang giao dịch, mua bán thẻ kháng khuẩn, diệt virus Covid-19.

Thời điểm kiểm tra, chị T. không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của 35 thẻ kháng khuẩn diệt virus Covid-19.

Tại cơ quan công an, bước đầu chị T khai nhận đã đăng thông tin bán các thẻ kháng khuẩn, diệt virus trên Facebook cá nhân với giá 280.000đ, nếu mua với số lượng nhiều sẽ giảm giá còn 250.000đ.

Tang vật thu giữ được.

Tang vật thu giữ được.

Chị T thừa nhận vì lợi nhuận nên đã không lường được hậu quả của việc đăng tải thông tin về loại thẻ chống virus có khả năng diệt khuẩn, diệt virus Covid-19 khi không có cơ sở khoa học chứng minh là sai phạm.

Hiện, lực lượng Công an đã ra quyết định xử lý hành chính 14,5 triệu đồng đối với các hành vi: kinh doanh hàng hóa nhập lậu; đăng mạng xã hội nội dung sai sự thật để quảng cáo, bán hàng hóa. Sau khi xử lý hành chính, nếu tái phạm sẽ bị xử lý hình sự.

Việt Dũng – Hữu Tin