Điều chỉnh kích thước chữ
Bắc Giang:

Xử phạt 215 triệu đồng đối với 6 người tụ tập ăn nhậu giữa tâm dịch

(CLO) Chiều 26/5, thông tin từ UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 6 trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Audio

Cụ thể, xử phạt hành chính đối với: Thân Văn Tuân (32 tuổi, trú xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng), Nguyễn Hải Vũ (37 tuổi), Nguyễn Đức Duy (42 tuổi), Đào Văn Pháp (32 tuổi) và Lương Ngọc Toàn (33 tuổi) cùng trú TP. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) mỗi người 40 triệu đồng.

4 người trong nhóm bị xử phạt vì tụ tập ăn nhậu.

4 người trong nhóm bị xử phạt vì tụ tập ăn nhậu.

Trong đó, 15 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người và 25 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát trước khi ra, vào vùng có dịch thuộc nhóm A.

Riêng trường hợp Lương Văn Tiến  (37 tuổi, trú xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng) bị phạt 15 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Lương Văn Tiến tại cơ quan Công an.

Lương Văn Tiến tại cơ quan Công an.

Trước đó, trưa 21/5, nhóm người này tụ tập tại nhà Tiến ăn uống. Sau đó, nhóm người này rủ nhau sang xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng) thăm bạn, quá trình di chuyển thì bị cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch chặn lại không cho qua.

Bực tức vì bị chặn lại, Lương Văn Tiến đã hành hung một thành viên trong chốt kiểm dịch để cả nhóm "thông chốt" đi vào xã Nội Hoàng.

Với những hành vi vi phạm nói trên, Công an huyện Yên Dũng đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Lương Văn Tiến để điều tra về tội “chống người thi hành công vụ” được quy định tại điều 330 bộ luật Hình sự.

Thành Nhân