Điều chỉnh kích thước chữ

Xử phạt 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng ở Nghệ An

(CLO) Cơ quan chức năng ở Nghệ An đã xử phạt 3 người không đeo khẩu trang khi dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Audio
Công an làm việc với Lê Vũ K. ở xã Quỳnh Lộc (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An)

Công an làm việc với Lê Vũ K. ở xã Quỳnh Lộc (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An)

Ngày 1/4, lãnh đạo UBND xã Quỳnh Lộc (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) cho biết, xã này vừa ra quyết định xử phạt 300 nghìn đồng với một nam thanh niên không đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 khi ra đường.

Theo đó, vào ngày 31/3, K. đi xe máy ra ngoài đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang nơi công cộng. Nam thanh niên này sau đó về nhà còn viết lên facebook "thằng nào dám phạt tao".

Chiều 1/4, UBND xã Quỳnh Lộc và Ban công an xã Quỳnh Lộc đã mời K. lên làm việc. Tại buổi làm việc, K. khai nhận là Lê Vũ K. (trú xóm 5, xã Quỳnh Lộc). K. thừa nhận sai khi không đeo khẩu trang nơi công cộng và cam kết chấp hành mọi quy định đề ra.

UBND xã Quỳnh Lộc sau đó đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt K. với số tiền 300 nghìn đồng.

Trước đó vào chiều 31/3, Công an phường Hồng Sơn (TP. Vinh) và Công an thị trấn Kim Sơn (huyện Quế Phong) cũng đã xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng với mức xử phạt 200.000 đồng/trường hợp.

Cụ thể, trường hợp bà Hộ Thị Th. (SN 1974, trú phường Vinh Tân) không đeo khẩu trang khi đi ra đường và Lô Văn T. (SN 1990, trú xã Châu Thôn) không mang khẩu trang khi đi chợ.

Hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng hiện nay bị xử phạt theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

Theo đó, người không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Trần Phong