Điều chỉnh kích thước chữ
Gia Lai:

Xử phạt chủ nhà 10 triệu đồng do không tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19

(CLO) Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa, (tỉnh Gia Lai), thì bất ngờ phát hiện 15 người tụ tập ăn uống và hát karaoke tại nhà anh H.

Audio
Xử phạt chủ nhà 10 triệu đồng do tụ tập hát karaoke ở vùng dịch. Ảnh: minh họa

Xử phạt chủ nhà 10 triệu đồng do tụ tập hát karaoke ở vùng dịch. Ảnh: minh họa

Ngày 19/2, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan chức năng đã có quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với N.T.H (SN 1993, xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa) do vi phạm quy định trong phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 16/2, vào khoảng 15h30, qua kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Ia Mrơn, lực lượng chức năng phát hiện 15 người tụ tập ăn uống và hát karaoke tại nhà H.

Sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với H về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người tại địa bàn đã công bố dịch bệnh Covid-19.

Theo thống kê đến ngày 19/2, cơ quan chức năng ghi nhận có 27 ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Những địa phương ghi nhận có ca dương tính với Covid-19 gồm thị xã Ayun Pa, TP. Pleiku và 3 huyện Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa.

Hiện tỉnh Gia Lai cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19, khi đã hơn 8 ngày không ghi nhận thêm ca dương tính với Covid-19, tất cả trường hợp F1 đã được truy vết triệt để và đưa vào khu cách ly tập trung, F2 được hướng dẫn cách ly và theo dõi y tế.

Ngoài ra, trong số 27 ca bệnh này, qua xét nghiệm lại đã có 6 trường hợp âm tính lần 2 và 7 trường hợp âm tính lần 1 với Covid-19.

PV