Điều chỉnh kích thước chữ

Xử phạt lỗi chạy quá tốc độ ở TP. HCM: “Nghe tin mẹ bị tai nạn, cấp cứu nên đi hơi vội”

(CLO) Sau vài giờ kiểm tra, CSGT phát hiện hàng loạt phương tiện vi phạm lỗi chạy quá tốc độ quy định. Trong đó, không ít người lấy lí do hoàn cảnh khi bị lập biên bản xử phạt.

Audio

Khoảng 10h30 ngày 13/4, tại QL 22 (đoạn dưới chân cầu An Hạ, hướng từ huyện Củ Chi đi TP. HCM), Đội CSGT An Sương, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP. HCM (PC08) đã lập chốt kiểm tra, xử phạt hàng loạt phương tiện vi phạm tốc độ theo quy định.

xu phat loi chay qua toc do o tp hcm nghe tin me bi tai nan cap cuu nen di hoi voi hinh 1
Bài liên quan
xu phat loi chay qua toc do o tp hcm nghe tin me bi tai nan cap cuu nen di hoi voi hinh 2

Theo đó, chỉ trong 2 tiếng, tổ công tác đã phát hiện 5 trường hợp vi phạm lỗi chạy quá tốc độ, trong đó có 2 xe tải và 3 xe máy.

xu phat loi chay qua toc do o tp hcm nghe tin me bi tai nan cap cuu nen di hoi voi hinh 3

Được biết, lỗi chạy quá tốc độ quy định có 3 mức xử phạt đối với người điều khiển xe: mức 1 là từ 5 đến dưới 10 km/h phạt 350.000 đồng; mức 2 là từ 10 đến dưới 20 km/h phạt 900.000 đồng; mức 3 là trên 20 km/h phạt 4.500.000 đồng, tước GPLX 3 tháng.

xu phat loi chay qua toc do o tp hcm nghe tin me bi tai nan cap cuu nen di hoi voi hinh 4

Một tổ công tác bí mật dùng máy ghi hình ảnh tốc độ các phương tiện xe tải, ô tô, xe máy trên tuyến QL 22.

xu phat loi chay qua toc do o tp hcm nghe tin me bi tai nan cap cuu nen di hoi voi hinh 5

Sau đó, thông tin nhận diện người vi phạm sẽ được báo qua bộ đàm của một tổ công tác khác cách đó gần 1km biết để ra hiệu dừng phương tiện vi phạm.

xu phat loi chay qua toc do o tp hcm nghe tin me bi tai nan cap cuu nen di hoi voi hinh 6

Khoảng 11h20 cùng ngày, thông qua thiết bị đo, lực lượng CSGT phát hiện xe máy (BS 51C – 85X.XX) do tài xế N.V.T. (64 tuổi, quê Bến Tre) điều khiển, đi quá tốc độ cho phép là 56 km/h.

xu phat loi chay qua toc do o tp hcm nghe tin me bi tai nan cap cuu nen di hoi voi hinh 7

Tại đây, anh T. xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe. Với lỗi chạy quá tốc độ cho phép từ 5 đến 10 km/h, người này sẽ bị phạt ở mức 1 như đã nói ở trên.

xu phat loi chay qua toc do o tp hcm nghe tin me bi tai nan cap cuu nen di hoi voi hinh 8

Anh N.Q.H., quê Tây Ninh chạy tốc độ 55km/h cũng bị CSGT mời vào làm việc. Anh H. cũng trình bày nhiều lần lưu thông trên tuyến này nhưng không phát hiện biển báo tốc độ nên vi phạm. "Sai thì mình đóng phạt thôi, lần sau tôi sẽ rút kinh nghiệm", anh H. nói.

xu phat loi chay qua toc do o tp hcm nghe tin me bi tai nan cap cuu nen di hoi voi hinh 9

Chưa đầy 2 phút sau, CSGT tiếp tục yêu cầu dừng kiểm tra đối với P.N.T. (21 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh).

xu phat loi chay qua toc do o tp hcm nghe tin me bi tai nan cap cuu nen di hoi voi hinh 10

Thông qua máy ghi hình tốc độ, lực lượng chức năng phát hiện T. lái xe (BS 80B1 – 68X.XX) chạy quá tốc độ cho phép là 61 km/h. Hình ảnh vi phạm sẽ được gửi trực tiếp qua điện thoại của cán bộ CSGT, trong trường hợp người vi phạm yêu cầu được xem lại hình ảnh.

xu phat loi chay qua toc do o tp hcm nghe tin me bi tai nan cap cuu nen di hoi voi hinh 11

Nữ sinh này cho biết, đang cùng bạn đi từ Tây Ninh lên TP. HCM để đi học. “Tôi không để ý biển báo vì chỉ nhìn thẳng xe phía trước, đường này là đường tôi thường xuyên đến trường học. Đợt trước vừa mới bị bắt vì… chạy quá tốc độ, mới lấy bằng về nay lại bị phạt tiếp. Lần sau nếu di chuyển trên đường này, có lẽ tôi sẽ chú ý hơn”, nữ sinh P.N.T. nói.

xu phat loi chay qua toc do o tp hcm nghe tin me bi tai nan cap cuu nen di hoi voi hinh 12

Với lỗi chạy quá tốc độ cho phép từ 10 đến dưới 20 km/h, người vi phạm này sẽ bị xử phạt ở mức 2.

xu phat loi chay qua toc do o tp hcm nghe tin me bi tai nan cap cuu nen di hoi voi hinh 13

Đến khoảng 11h50, lực lượng chức năng phát hiện anh V.T.T. (42 tuổi, quê Nha Trang) điều khiển xe máy (BS 59D1 – 83X.XX) chạy quá tốc độ cho phép là 57 km/h.

xu phat loi chay qua toc do o tp hcm nghe tin me bi tai nan cap cuu nen di hoi voi hinh 14

Chia sẻ với phóng viên báo Nhà báo & Công luận, anh T. trình bày do hoàn cảnh, vì thế anh buộc phải đi nhanh.

xu phat loi chay qua toc do o tp hcm nghe tin me bi tai nan cap cuu nen di hoi voi hinh 15

“Lúc nãy nghe mẹ bị tai nạn, cấp cứu ở trung tâm thành phố nên lật đật chạy về. Trước giờ hay đi trên đường này lắm, biết rõ có biển báo tốc độ nhưng do gấp quá tôi cũng không để ý. Chỉ nghĩ tới mẹ bị nặng nên cố gắng về thật nhanh”, anh T. lo lắng.

xu phat loi chay qua toc do o tp hcm nghe tin me bi tai nan cap cuu nen di hoi voi hinh 16

Tương tự, với lỗi này, người vi phạm trên sẽ bị phạt ở mức 1, lỗi chạy quá tốc độ cho phép từ 5 đến dưới 10 km/h. Song, trường hợp này và một số trường hợp khác đã được CSGT kiểm tra, nhắc nhở và linh hoạt tạo điều kiện thuận lợi.

xu phat loi chay qua toc do o tp hcm nghe tin me bi tai nan cap cuu nen di hoi voi hinh 17

Thúy Vy

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khánh Hòa thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(CLO) Ngày 28/6, Tỉnh ủy Khánh Hòa ban hành Quyết định số 525-QĐ/TU thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Khánh Hòa, gồm 15 thành viên.

Hội Nhà báo Việt Nam công bố các quyết định về công tác cán bộ

(CLO) Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam vừa ký quyết định chuẩn y Phó Trưởng Ban Kiểm tra chuyên trách Hội Nhà báo Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025.

VCCI đề xuất Chính phủ xây dựng luật riêng về kinh tế tuần hoàn

(CLO) Nhà nước và Chính phủ cần định hướng, lựa chọn một số ngành nghề, lĩnh vực phù hợp để áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn. Đề ra lộ trình thích hợp và cam kết mạnh mẽ để khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp thực hiện.

Con đường hoàn lương trên xe cơm từ thiện của gã giang hồ Sài Gòn

(CLO) Hơn 8 năm qua, kể từ những ngày thoát khỏi con đường tù tội, ông Nguyễn Thanh Cường ngày ngày nấu cơm miễn phí, đem phát cho người dân trước bệnh viện Ung Bướu (TP. HCM), một lòng kiên trì trên con đường quay về với cái thiện.

Ông Zelenskyy kêu gọi G7 giúp chấm dứt cuộc chiến vào mùa đông

(CLO) Tổng thống Volodymyr Zelenskyy hôm thứ Hai (27/6) kêu gọi các cường quốc thế giới nỗ lực hết sức để giúp chấm dứt cuộc chiến giữa Ukraine và Nga vào cuối năm nay.

Giám sát chặt chẽ việc trả lương giờ làm thêm cho người lao động

(CLO) Các cấp công đoàn cần tăng cường công tác giám sát, tham gia thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi cho người lao động.

Phú Thọ cần kiểm tra, rà soát để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(CLO) Đó là phát biểu của bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong buổi làm việc với tỉnh Phú Thọ vào chiều 28/6.

Chuyển nhượng ngày 28/6: Arsenal mua xong Raphinha trong tuần này?

(CLO) Arsenal sẽ có Raphinha trong tuần này; Conte thích Gordon và Richarlison... là những tin tức chuyển nhượng đáng chú ý ngày 28/6.

Ban tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ” tặng 5 nhà tình nghĩa tại tỉnh Quảng Trị

(CLO) Ngày 28/6, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn công tác đã đến làm việc tại Tỉnh ủy Quảng Trị về nội dung chương trình “Màu hoa đỏ” và trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng.