Điều chỉnh kích thước chữ
Quảng Bình:

Xử phạt trường hợp dạy lái khi cửa xe để mở và 2 người cùng ngồi trên một ghế lái

(CLO) Ngày 11/6, thông tin từ Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt lỗi vi phạm trên đoạn clip phản ánh trường dạy lái xe kiểu hai người cùng ngồi ghế lái.

Audio
Hình ảnh vi phạm được ghi lại từ đoạn clip

Hình ảnh vi phạm được ghi lại từ đoạn clip

Trước đó, một đoạn clip phản ánh trường hợp xe ô tô con mang biển kiểm soát 73A-055.04 đã có hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, cụ thể: Qua đoạn clip cho thấy hình ảnh chiếc xe ô tô đang chạy trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong khi cửa xe để mở và có hai người cùng ngồi trên một ghế lái.

Sự việc này đã làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự ATGT trên địa bàn, đồng thời gây bức xúc cho quần chúng nhân dân nói chung và đại bộ phận người tham gia giao thông nói riêng.

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã xác minh làm rõ và xử lý nghiêm đối với người vi phạm

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã xác minh làm rõ và xử lý nghiêm đối với người vi phạm

Qua xác minh, làm rõ người điều khiển xe ô tô nói trên là chị Đinh Thị Hoa Mai (SN 1980), người ngồi cùng ghế lái là chồng của chị Mai, anh Đoàn Hữu Hùng (SN 1978) cả 2 cùng trú tại thôn Quyền, xã thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện và ra quyết định xử phạt đối với chị Mai về các hành vi vi phạm: Không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy; Không thắt dây an toàn khi điều khiển xe chạy trên đường và không có giấy phép lái xe theo quy định. Tổng mức phạt của các hành vi là: 6.600.000đ.

Trần Phong