Điều chỉnh kích thước chữ

Xúc động nghe Jimmii Nguyễn hát bài "Xin Mẹ ban bình an" trong ngày Giáng sinh

Trước hình ảnh em bé Syria chết trên bờ biển, ca sĩ Jimmii Nguyễn đã xúc động và sáng tác ca khúc Xin Mẹ ban bình an. Ca khúc này đã được Nệm Kim Cương mua độc quyền.

Audio

Sự kiện: Giáng sinh

(CLO) -Trước hình ảnh em bé Syria chết trên bờ biển, ca sĩ Jimmii Nguyễn đã xúc động và sáng tác ca khúc Xin Mẹ ban bình an. Ca khúc này đã được Nệm Kim Cương mua độc quyền. Sau nhiều năm trở về hoạt động nghệ thuật tại quê hương, Jimmii Nguyễn có những ấp ủ riêng đặc biệt là album “Một triệu lời tri ân”. Trước khi chính thức xuất bản album vào năm 2016, ca sĩ Jimmii Nguyễn thông báo một ca khúc trong album có tên “Xin Mẹ ban bình an” được thương hiệu Nệm Kim Cương mua độc quyền. Jimmii Nguyễn - Nệm Kim Cương

“Xin Mẹ ban bình an” là một ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, mỗi câu hát đều thiết tha như một lời cầu xin của loài người khi phải từng ngày sống trong nỗi đau chiến tranh, bom đạn và ước mong về một thế giới không còn “chiến tranh và máu đỏ”. Ca khúc cũng phần nào gợi lên hình ảnh tàn khốc của những cuộc khủng bố đẫm máu tại Paris vẫn còn chấn động, ám ảnh toàn thế giới. Hay hình ảnh em bé Syria bị thiệt mạng, trôi dạt vào bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 2/9 vừa qua trong chuyến hành trình tị nạn khiến cả nhân loại bàng hoàng.

Thật ra, đây không phải là một sáng tác mới, tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì đây là một ca khúc phù hợp để nói lên niềm đau đáu không chỉ của Jimmii Nguyễn mà còn là trăn trở của nhiều người.

Ông Nguyễn Phúc Quang - GĐ Nệm Kim Cương chia sẻ: “Cũng như hàng tỷ người dân toàn cầu, những tin tức gây chấn động đều khiến tôi bàng hoàng, thảng thốt đặc biệt là hình ảnh em bé Syria bị chết đuối hôm nào, hay gần gũi hơn là những điều rùng rợn vẫn tồn tại hàng ngày trong đời sống xã hội của chính chúng ta. Khi được Jimmii Nguyễn chia sẻ về ca khúc này, tôi nhận thấy đây là một nhạc phẩm thực sự có ý nghĩa và phù hợp với mong muốn kêu gọi hoà bình, nhân ái. Đấy là lý do vì sao tôi xin phép được mua độc quyền “Xin Mẹ ban bình an” và nhận được sự đồng ý của Jimmii Nguyễn. Tôi mong rằng ca khúc này sẽ lan toả mạnh mẽ bởi nó thực sự mang ý nghĩa lớn lao, hướng đến cộng đồng, xã hội”.

https://www.youtube.com/watch?v=KZhluKglzH8&feature=youtu.be

Hồng Phúc