Điều chỉnh kích thước chữ

Yêu nghề, ta ngỏ cùng nhau!

(NB&CL) Với tôi, 5 năm làm việc tại Trung ương Hội NBVN, hoạt động tích cực, đoàn kết và hiệu quả; ứng xử tình cảm, chân thành của Hội Nhà báo Thanh Hóa như là liều thuốc động viên để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao...

Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN), Chủ tịch HNB Thanh Hóa khóa 5 Phạm Minh Thiệu điện thoại củng cố thêm lời mời về dự đại hội có tính chất “chuyển giao thế hệ” của Hội Thanh Hóa. Với tôi, 5 năm làm việc tại Trung ương Hội, hoạt động tích cực, đoàn kết và hiệu quả; ứng xử tình cảm, chân thành của Thanh Hóa như là liều thuốc động viên để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao…

Nói cho đúng, 5 năm của nhiệm kỳ X sắp qua của HNBVN, cùng với các công việc vốn đã khá bận rộn như tổ chức các hội báo, ra đời bảo tàng, bồi dưỡng nghiệp vụ, triển khai các cuộc thi báo chí… Việc triển khai Luật Báo chí 2016, 10 điều quy định về đạo đức người làm báo Việt Nam, quy tắc ứng xử của người làm báo trên mạng xã hội, sinh hoạt của phóng viên nơi thường trú… là những công việc chiếm nhiều thời giờ và Hội Thanh Hóa là nơi thực hiện tốt, ấn tượng; cũng giúp cho những người thực hiện lĩnh vực như chúng tôi có được kết quả…

Đại hội lần thứ 6 - HNB Thanh Hóa.

Đại hội lần thứ 6 - HNB Thanh Hóa.

Mặc dù mùa dịch Covid, phải tuân thủ tuyệt đối quy tắc an toàn, nhưng việc tổ chức đại hội lần thứ 6 vẫn nồng ấm tình nghĩa trước sau. Bên khu trưng bày sự phát triển của báo chí Xứ Thanh, Chủ tịch HNB Thanh Hóa khóa 1 Lương Vĩnh Lạng phấn khởi:

Hậu sinh khá lắm! Giỏi nghề, đạo đức, lại còn chu đáo với người đi trước. Thật là “Kính già, già để tuổi cho”. Còn Chủ tịch khóa II, ông Nguyễn Văn Bình thì chia sẻ: “Làm Chủ tịch Hội Thanh Hóa cách nay trên 15 năm rồi, ra Hà Nội làm việc cũng đã mấy cơ quan, vậy mà có việc gì cần, anh em quê nhà lớp sau đều ít nhiều tham vấn. Làm việc tại Hội hay ở chỗ trọng cái nghĩa, cái tình, coi nhẹ quyền lực; gây dựng tương lai luôn trong ý thức của các thế hệ lãnh đạo Hội. Sống như vậy nên công tác Hội luôn xuôi chèo, mát mái; thực tế ở Thanh Hóa đúng là vậy…”.

Chủ tịch HNB Thanh Hóa khóa 5, anh Phạm Minh Thiệu trong phát biểu với báo chí bên lề đại hội đã bày tỏ sự hài lòng với những gì mà HNB Thanh Hóa đã có được. Không chỉ ở số lượng 360 hội viên đông đảo và nhiệt thành mà ở vai trò tiên phong trong tập hợp, đoàn kết, cổ vũ động viên anh chị em phát huy tài năng, sức sáng tạo của người làm báo phục vụ quê hương... Thanh Hóa là tỉnh đất rộng, người đông, thuận lợi với báo chí cũng nhiều mà khó khăn trong quản lý cũng lớn. Mong muốn của lãnh đạo tỉnh là được các cơ quan báo chí cả nước phản ánh phong trào cũng như nỗ lực của đảng bộ và nhân dân các dân tộc một cách công tâm và xây dựng. HNB đã hiện thực hóa được ý tưởng đó bằng việc tập hợp hội viên thường trú, thành lập chi hội gồm 26 hội viên, giúp đỡ anh chị em trong tác nghiệp; trong bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp cũng như tiếp nhận thông tin chính thống… 5 năm, thành tích đa dạng và phong phú song chỉ đơn cử, hội viên đã giành được nhiều giải thưởng báo chí danh giá: 1 giải A, 2 giải B, 2 giải C, 2 giải khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia… Hay, báo chí Thanh Hóa đã hoạt động trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại…  

Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy là người phụ trách luôn sâu sát với hoạt động HNB. Như một người anh, một đồng nghiệp, gắn bó, uốn nắn, nhắc nhở, sẻ chia… Anh phát biểu tại đại hội, đại ý: Kết quả hoạt động báo chí và HNB Thanh Hóa 5 năm qua là tốt, đã được ghi nhận. 5 năm tới trách nhiệm có phần nặng nề hơn mới theo kịp tình hình phát triển của tỉnh và đất nước. Để hoàn thành sứ mệnh của mình, mỗi người cầm bút cần tự ý thức, chủ động trau dồi kỹ năng, kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Song điều quan trọng hơn là phải giữ được chữ tâm của nghề nghiệp, cũng chính là giữ cho ngòi bút luôn khách quan, trung thực, tôn trọng sự thật, tôn trọng bạn đọc, khán thính giả và trên hết là phải thượng tôn pháp luật...

Thanh Hóa đổi mới từng ngày.

Thanh Hóa đổi mới từng ngày.

Một cuộc bàn giao thế hệ thật đẹp. Đồng chí Phạm Văn Báu - Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa được giao đảm nhận chức Chủ tịch; nữ nhà báo Nguyễn Thương - nhiều năm hoạt động Hội chuyên trách đảm đương chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực… Truyền thống và đổi mới; trí tuệ và tâm huyết, thế hệ trẻ chắc chắn sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao… Còn tôi, về với đồng nghiệp Thanh Hóa yêu nghề xin ngỏ cùng: Hạnh phúc của người cầm bút là viết, viết để xây dựng, viết để báo đáp quê hương đất nước… Trở về Hà Nội, tôi nói chuyên viên Ban Kiểm tra Hoàng Nhật lái xe vòng qua cầu Hàm Rồng để chúng tôi một lần nữa được “Chào Sông Mã Anh hùng”…

Nắng chiều lưu luyến

Lướt trên bóng cầu

Làng quê thân yêu…

Hữu Minh

 
 
Tin mới
Nhận định trận Newcastle vs Norwich, 02h30 ngày 1/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Newcastle vs Norwich, 02h30 ngày 1/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Newcastle vs Norwich cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Leeds vs Crystal Palace, 03h15 ngày 1/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Leeds vs Crystal Palace, 03h15 ngày 1/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Leeds vs Crystal Palace cùng các chuyên gia phân tích.

Kia Niro 2022 ra mắt tại Hàn Quốc, nội thất làm từ vật liệu tái chế

(CLO) Mẫu Kia Niro 2022 vừa được cho ra mắt tại Hàn Quốc. Ngoài thiết kế mới và động cơ xanh, mẫu xe này còn có nội thất làm từ vật liệu tái chế.

WHO chưa xác định liệu biến thể Omicron có gây ra bệnh nặng hơn hay không

(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hôm Chủ nhật (28/11) rằng vẫn chưa rõ liệu biến thể mới Omicron có khả năng lây truyền cao hơn so với các biến thể SARS-CoV-2 khác hay nó gây ra bệnh nặng hơn.

Siêu biến chủng Omicron đang lan rộng ra nhiều quốc gia

(CLO) Sau những ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên được ghi nhận ở Nam châu Phi, siêu biến chủng này đang lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới.

Trào lưu máy bay phản lực tư nhân bùng nổ khi giới người giàu ngày càng giàu hơn

(CLO) Lượng máy bay tư nhân được sử dụng tại Mỹ tăng 40% so với năm ngoái. Đại dịch đã chuyển hướng nhiều du khách sang sử dụng máy bay cá nhân.

Cáp quang biển AAE-1 đã được khôi phục

(CLO) Đúng như kế hoạch, tuyến cáp quang biển AAE-1 đã được đơn vị kỹ thuật khắc phục xong tất cả sự cố xảy ra trước đó, khôi phục đường truyền toàn tuyến.

Lịch thi đấu bóng đá ngày 29/11: Sôi động sân cỏ châu Âu

(CLO) Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 29/11 nổi bật là các trận đấu trong khuôn khổ các giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Tesla triệu hồi hơn 7.000 xe Model S và Model X để kiểm tra lỗi túi khí

(CLO) Hơn 7.000 xe Model S, Model X được Tesla thông báo triệu hồi do lỗi túi khí do Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ đưa ra.