Điều chỉnh kích thước chữ

121 nhân viên y tế tại TP.HCM có tiếp xúc với người mắc COVID-19 đều âm tính

(CLO) Chiều 29/7, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, đã xác định được 121 nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân. Qua xét nghiệm, tất cả đều có kết quả âm tính. 

Audio
121 nhân viên y tế tại TP.HCM có tiếp xúc với người mắc COVID-19 đều âm tính. Ảnh minh họa.

121 nhân viên y tế tại TP.HCM có tiếp xúc với người mắc COVID-19 đều âm tính. Ảnh minh họa.

Chiều 29/7, sau khi Bộ Y tế công bố có 2 trường hợp mắc COVID-19 hiện đang ở tại TP.HCM, Sở Y tế thành phố phối hợp Viện Pasteur TP.HCM, Sở Thông tin và truyền thông TP tổ chức họp báo thông tin cách xử lý đối với những trường hợp liên quan đến hai ca bệnh này.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết 2 bệnh nhân 449 và 450 từ Đà Nẵng đến TP.HCM ngày 21/7. Họ đã đến các địa điểm như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Triều An, Bệnh viện quốc tế City, khách sạn Thanh Danh, nhà bệnh nhân tại phường 16, quận 8...

HCDC đã khoanh vùng, xử lý tại những địa điểm mà hai bệnh nhân đã đi qua, xác định có 104 trường hợp tiếp xúc gần, 55 trường hợp tiếp xúc xa với hai bệnh nhân; trong đó đã xác minh được 148 trường hợp, 10 trường hợp còn lại đang tích cực truy vết.

HCDC cũng đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 147 trường hợp; trong đó đã có 121 trường hợp âm tính, 26 người đang chờ kết quả và 1 trường hợp đang trong quá trình lấy mẫu. 

Đặc biệt tại 3 bệnh viện gồm: Bệnh viện quốc tế City, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Triều An đã xác định được 121 nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân và toàn bộ nhân viên y tế này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. 

Đến chiều 29/7, toàn bộ 121 mẫu xét nghiệm của các nhân viên y tế đều đã có kết quả âm tính.