13 người thiệt mạng trong vụ cháy tàu cánh ngầm ở Indonesia

(CLO) Ít nhất 13 người đã thiệt mạng sau khi một con tàu chở hàng trăm người bốc cháy ở miền đông Indonesia vào hôm thứ Hai (24/10), một quan chức giao thông của nước này cho biết.

Tàu cánh ngầm KM Express Cantika 77 bốc cháy dữ dội ngoài khơi bờ biển của đảo Timor ở tỉnh Đông Nusa Tenggara, khiến hành khách phải liều mình nhảy xuống biển với hy vọng sống sót.

13 nguoi thiet mang trong vu chay tau canh ngam o indonesia hinh 1

Nhân viên đội tìm kiếm và cứu hộ Indonesia khiêng một nạn nhân trong vụ cháy tàu. Ảnh: AFP

Isyak Nuka, người đứng đầu cơ quan giao thông Đông Nusa Tenggara, cho biết, một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đã vớt được 241 người còn sống trong số 254 hành khách và phi hành đoàn. "13 người đã chết. Tất cả 241 người khác đã được giải cứu", Nuka nói và không nêu rõ nguyên nhân vụ cháy.

Người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn địa phương, I Putu Sudayana, lại đưa ra số người chết cao hơn là 14 người, còn số hành khách và phi hành đoàn thấp hơn là 240 người. Ông nói: “Chúng tôi đã sơ tán 240 người với 14 người chết, 226 người sống sót".

Boong trên cùng của con tàu cánh ngầm bất ngờ bốc cháy khi nó đi từ thủ phủ tỉnh Kupang đến thị trấn Kalabahi trên đảo Alor. Các nhà chức trách đã điều động ba tàu cứu hộ và ngư dân địa phương đi thuyền riêng của họ để hỗ trợ nỗ lực tìm kiếm.

Video về vụ tai nạn (nguồn YouTube)

X

Nuka cho biết, lực lượng cứu hộ đã phải vật lộn để tiếp cận con tàu vì ngọn lửa lớn và dòng chảy mạnh. Một số người sống sót sẽ được điều trị tại bệnh viện vì sốc và những người thiệt mạng sẽ được chuyển đến bệnh viện cảnh sát ở Kupang để nhận dạng.

Nhiều người trong số những người được cứu đã sử dụng áo phao sau khi ngọn lửa bùng lên và một số đã bơi thẳng vào bờ. Quan chức này cho biết con tàu có sức chứa 250 người.

Tai nạn hàng hải thường xảy ra ở quần đảo Đông Nam Á với khoảng 17.000 hòn đảo, nơi các tiêu chuẩn an toàn thường khá lỏng lẻo. Năm 2018, hơn 150 người chết đuối khi một chiếc phà chìm ở một trong những hồ nước sâu nhất thế giới trên đảo Sumatra.

Bùi Huy (theo AFP)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: