Điều chỉnh kích thước chữ

13 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ Việt Nam - Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt - Nhật”

(CLO) Lễ khai mạc Triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh "Tuổi trẻ Việt Nam - Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt - Nhật do Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra tối 31/10/2018, tại Hà Nội.

Báo nói Công luận

Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2018), đánh dấu chặng đường quan trọng trong quan hệ hai nước với nhiều thành tựu hợp tác vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị tới kinh tế, văn hóa giáo dục và giao lưu nhân dân.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh. Ảnh: ĐCS 
Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao hiểu biết cho thanh thiếu niên về mối quan hệ hữu nghị hai nước, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, giúp nhân dân Nhật Bản nói chung, thanh thiếu niên Nhật Bản nói riêng hiểu rõ, hiểu đúng hơn về đất nước, con người Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Sau 2 tháng phát động (từ ngày 31/7 - 30/9/2018), cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ Việt Nam - Nhật Bản chung tay xây đắp tình hữu nghị Việt - Nhật” đã nhận được 1.012 tác phẩm của 126 tác giả trong và ngoài nước.

Theo đánh giá của BTC, các tác phẩm dự thi đều thể hiện đúng nội dung yêu cầu phù hợp với Thể lệ của cuộc thi. Đồng thời các tác phẩm dự thi cũng ghi lại các khoảnh khắc đẹp nhất, chân thực nhất, thể hiện góc nhìn của tác giả về đất nước, con người, truyền thống văn hóa, đặc biệt là tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản…

Khách tham quan triển lãm ảnh. Ảnh: VH 
Kết quả cuối cùng, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 13 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải gồm: 1 giải Nhất cho tác phẩm "Niềm vui trên cây cầu hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản" của tác giả Nguyễn Việt Cường đến từ Hà Nội; 2 giải Nhì cho tác phẩm "Tuổi trẻ Việt Nam tham gia Lễ hội Harajuku Super Yosakoi năm 2013" của tác giả Nguyễn Kim Long, đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản và tác phẩm "Nhật hoàng và Hoàng hậu đến thăm Đại nội Huế" của tác giả Hồ Như Ý đến từ Hà Nội.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 5 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; Bên cạnh đó, còn trao 1 giải cho đơn vị tham gia gửi nhiều tác phẩm dự thi nhất. Các tác phẩm đoạt giải được nhận Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông; Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và giải thưởng bằng tiền mặt.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 57 tác phẩm xuất sắc nhất để trưng bày Triển lãm.

PV