Điều chỉnh kích thước chữ

200.000 lá cờ thay thế người dân trong lễ nhậm chức của Joe Biden

(CLO) Trong buổi lễ im ắng vì lo ngại bạo lực tại Washington, ban tổ chức lễ nhậm chức của Joe Biden đã sử dụng 200.000 lá cờ đại diện cho toàn bộ 56 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ.

Audio
Bài liên quan

Theo truyền thống, hàng trăm nghìn người dân sẽ đổ về thủ đô Washington và Điện Capitol vào ngày lễ nhậm chức để chức mừng Tổng thống mới của nước Mỹ.

Tuy nhiên, lễ nhậm chức năm nay của ông Joe Biden diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt khi quy mô bị thu nhỏ.

Để thay thế cho những người dân, ban tổ chức lễ nhậm chức đã đặt 200.000 lá cờ đại diện cho toàn bộ 56 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ.

Những lá cờ đã được thắp sáng rực rỡ và tạo cảm giác rằng trung tâm mua sắm đã chật cứng, trong khi thực tế có rất ít người ở đây.

Mục tiêu là làm cho sự kiện trông ấn tượng đối với hàng triệu người đang xem từ nhà qua tivi hoặc internet.

Một điểm nhấn khác là phía dự báo thời tiết nhận định rằng hôm nay sẽ có gió lớn ở khu vực Washington, đồng nghĩa với việc 200.000 nghìn lá cờ sẽ tung bay trong buổi lễ.

200.000 lá cờ được đặt ở khu vực National Mall để thay thế cho những người dân không thể có mặt. Ảnh: CNN

200.000 lá cờ được đặt ở khu vực National Mall để thay thế cho những người dân không thể có mặt. Ảnh: CNN

Hai cựu Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ đã có mặt để chứng kiến lễ tuyên thệ của ông Biden. Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã tới Điện Capitol từ khá sớm.

Chỉ ít lâu sau, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và ứng viên đảng Dân chủ năm 2016, bà Hillary Clinton cũng đã có mặt để tham dự buổi lễ.

Ông Biden từng là "phó tướng" cho ông Obama trong 2 nhiệm kỳ ông là Tổng thống, từ năm 2008 tới năm 2016.

Lễ nhậm chức năm nay sẽ vắng bóng người tham dự, một phần do lo ngại khả năng dễ lây lan của đại dịch Covid-19, một phần vì lo ngại bạo lực sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1.

Để phù hợp với xu hướng chuyển giao quyền lực không giống ai, truyền thống 'biển người' tại National Mall cũng sẽ khác mọi năm.

Năm nay, công chúng đã bị cấm xem lễ nhậm chức từ các trung tâm mua sắm.

Một vành đai an ninh nghiêm ngặt đã được thiết lập quanh toàn bộ trung tâm mua sắm National Mall với chỉ một lối vào và chỉ các nhà báo và nhân viên có giấy chứng nhận mới được phép vào.

An ninh được thắt chặt tối đa trong ngày nhậm chức của ông Joe Biden.