Điều chỉnh kích thước chữ

22 quốc gia tham dự triển lãm về năng lượng tái tạo tại TP.HCM

(CLO) Tại TP.HCM, Triển lãm quốc tế lần 7 về công nghệ, thiết bị và giải pháp điều phối và truyền tải điện – Electric & Power Vietnam 2018 đã trở lại với danh mục sản phẩm trưng bày đặc trưng cho xu thế phát triển của ngành năng lượng điện trên thế giới hiện nay.

Báo nói Công luận

 Một gian hàng tham gia triển lãm

Với uy tín và kinh nghiệm nhiều năm, sự kiện Electric & Power Vietnam 2018 luôn thu hút được đông đảo các đơn vị triển lãm với rất nhiều những danh mục sản phẩm đa dạng, luôn đổi mới không ngừng – đáp ứng nhu cầu công nghệ ngày càng phát triển.  Trong khuôn khổ 7.000 mét vuông, triển lãm năm nay nhận được sự đồng hành của hơn 180 đơn vị doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, có 6 nhóm gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia: Ấn Độ, Đức, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ cùng với sự hỗ trợ tích cực đến từ các hiệp hội quốc tế như: KEPCO – Công ty Điện lực Hàn Quốc, IEEMA - Hiệp hội các nhà sản xuất điện và điện tử Ấn Độ, Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang – BMWi (Đức),… và các đơn vị khác.

Sự kiện năm nay mang đến những phần trưng bày đẹp mắt với rất nhiều thiết bị máy và công nghệ ấn tượng, tiêu biểu là sản phẩm mới ra mắt tại Châu Á – “Intelligent Power Capacitor – Tụ điện thông minh” của đơn vị Hengyi Electrical Co. LTD cùng với rất nhiều thiết bị và công nghệ quản lý lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam như: Moulded Case Circuit Breaker (Cemig Electric Power Technology Co., LTD); MV/LV Swichgear (Hong Yu Electric Co. LTD), Datavoice office & Industry solutions (Japan Telegaerter Limited); Replay Test Set (Kingsine Electric Automation Co., LTD) … bên cạnh đó là các dòng sản phẩm bán chạy hàng đầu trong khu vực và trên thế giới cùng sự xuất hiện của những thương hiệu lớn về ngành năng lượng điện như 3M, Aksa Power Generation,, Motwane, Công ty Năng lượng môi trường Biển đông (ESEC), Fuji CAC, Haintec, Legnano Teknoelectri, Rittal LLC, Trinity Touch, Công ty TNHH Thiết bị kỹ thuật Sông La, Yueqing Wuzhou International Business Management Co., Ltd.…

Ngoài ra, Renewable Energy Vietnam 2018 cũng thu hút được nhiều đơn vị trưng bày với thế mạnh về khai thác năng lượng mặt trời. Những thương hiệu nổi tiếng như: Chinaland Solar Energy, Mibet Energy, Goodwe, HT Solar, Toshiba, Vietnam Sunergy (VSUN)… sẽ giới thiệu tại triển lãm nhiều dòng sản phẩm chuyên dụng như: pin năng lượng mặt trời, tế bào năng lượng mặt trời, điện mặt trời và sản phẩm, máy biến tần PV, các thiết bị kiểm tra và chẩn đoán năng lượng, cùng đa dạng các giải pháp tối ưu hóa các nguồn năng lượng tái tạo.

Trong khuôn khổ triển lãm là Diễn đàn năng lượng Việt Nam với chủ đề: “Các giải pháp để khuyến khích và phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam”, được tổ chức bởi công ty UBM với sự hỗ trợ của Hội sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) sẽ mang đến nhiều nội dung thú vị xoay quanh vấn đề về các giải pháp khuyến khích và phát triển năng lượng tái tạo tại nước ta. Tham gia thảo luận gồm có các diễn giả uy tín trong ngành như: Ông Đỗ Hữu Hào - Nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương, Chủ tịch, Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng Năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả Việt Nam; Ông Phạm Tuấn Anh - Phó Cục Trưởng, Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương; Ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc, Trung tâm Phát triển Năng lượng tái tạo, Viện Năng lượng Việt Nam; Giáo sư, phó Tiến sỹ -Ing. Christoph Menke - Giáo sư, Trường Đại học Trier về Ứng dụng khoa học và Giáo sư danh dự Trường Đại học về Năng lượng và môi trường (JGSEE), KMUTT.

Trung tâm Hỗ trợ Pháp luật & Nguồn nhân lực (Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam) mang đến chương trình Diễn đàn mang tên “Giới thiệu một số quy trình công nghệ sản xuất và yêu cầu kỹ thuật về sản xuất linh kiện, phụ tùng của thiết bị sản xuất điện từ năng lượng tái tạo”, dưới sự chủ trì của Bộ Công thương, Cục công nghiệp phối hợp cùng Sở Công thương TP.HCM tổ chức.

Thêm vào đó, CLB Lean Six Sigma cũng mang đến các nội dung tham luận bổ ích, cung cấp các kiến thức quan trọng trong ngành như: giải pháp và kỹ thuật đổi mới trong ngành năng lượng – điện, thiết bị điện thông minh, an toàn trong sản xuất năng lượng, mở ra những hướng đi tiềm năng cho hoạt động khai thác năng lượng tái tạo hiện nay.

Tại triển lãm, ông BT Tee - Tổng Giám Đốc, Công ty UBM Vietnam – Đơn vị tổ chức Electric & Power Vietnam 2018 và Renewable Energy Vietnam 2018 chia sẻ: “Triển lãm lần thứ 7 của Electric & Power Vietnam đã cho thấy những sự hỗ trợ mạnh mẽ đến từ đơn vị quốc tế, bằng chứng là sự trở lại của các công ty đến từ Đức, những đại diện từ Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ - đây cũng chính là nhóm gian hàng lớn nhất trong sự kiện năm nay. Chúng tôi mong đợi triển lãm lần này, với sự kết hợp cùng Renewable Energy Vietnam 2018, sẽ mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm cho khách hàng và đơn vị sản xuất trong ngành năng lượng tại Việt Nam”.

Electric & Power Vietnam 2018 - Triển lãm quốc và chuyên nghiệp hàng đầu về Giải pháp Năng lượng và Điện của Việt Nam kết hợp lần đầu tên cùng Renewable Energy Vietnam 2018 – Triển lãm quốc tế về Năng lượng tái tạo diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14/9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn- 799 Nguyễn Văn Linh- Quận 7- TP.HCM.

Thanh Hải