Điều chỉnh kích thước chữ

4 người Trung Quốc đến Huế lúc nửa đêm khai để trốn dịch Covid-19

(CLO) Liên quan đến vụ việc 4 người Trung Quốc đến Huế lúc nửa đêm, nhóm người này khai trốn sang Việt Nam để tránh dịch Covid-19.

Audio

Thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, liên quan đến vụ việc phát hiện 4 người Trung Quốc trên xe khách đến Huế lúc nữa đêm, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, bước đầu xác minh, những người Trung Quốc này không có hồ sơ nhập cảnh, hộ chiếu không đóng dấu nhập cảnh.

Những người Trung Quốc đến Huế khai trốn sang Việt Nam để tránh dịch.

Những người Trung Quốc đến Huế khai trốn sang Việt Nam để tránh dịch.

Theo đó, những người đi từ Quảng Ninh, dự kiến vào Đà Nẵng để trốn dịch Covid-19. Khi đoàn ghé Huế, chuẩn bị đến nhà hàng ăn tối thì bị lực lượng chức năng ngăn chặn, kiểm tra.

Sau khi hoàn tất các thủ tục hành chính và kiểm tra sức khỏe, 4 vị khách Trung Quốc và 2 tài xế người Việt Nam đã được đưa đến cách ly tại trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cũng theo UBND tỉnh, hiện công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang xin ý kiến Cục Xuất nhập cảnh để lên phương án trục xuất 4 vị khách Trung Quốc. Có thể cách ly những người này 14 ngày rồi mới trục xuất hoặc trục xuất sau khi những người này có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, như Congluan.vn đã đưa tin, khoảng 21 giờ ngày 4/3, hàng chục cán bộ công an trực thuộc Phòng quản lí xuất nhập cảnh, Phòng CSGT (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế), công an TP Huế, công an huyện Phú Vang đã tiến hành phong tỏa hiện trường, kiểm tra hành chính xe khách BKS 14B – 03451 sau khi phương tiện này đến địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện 4 người Trung Quốc và 2 tài xế đã được đưa đi cách ly.

Hiện 4 người Trung Quốc và 2 tài xế đã được đưa đi cách ly.

Cụ thể, Đội TTKS số 1 (thuộc Phòng CSGT công an tỉnh Thừa Thiên Huế) nhận được tin báo về phương tiện nói trên chở theo 4 người mang quốc tịch Trung Quốc, đang di chuyển theo hướng Bắc – Nam sẽ qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT phát hiện được chiếc xe nên bí mật đeo bám. Khi chiếc xe khách 16 chỗ đang di chuyển trên tuyến tỉnh lộ 10A địa qua địa phận xã Phú Thượng (huyện Phú Vang) thì ra hiệu lệnh dừng xe và phát hiện ngoài 2 tài xế người Việt Nam, trên xe còn chở theo 4 người mang quốc tịch Trung Quốc.

Nghi vấn những vị khách trên xe có thể đến từ tâm dịch Covid-19 của Trung Quốc, hàng chục cảnh sát cùng các nhân viên y tế tỉnh Thừa Thiên Huế được huy động đến hiện trường để xử lí vụ việc.

Hiện tại, 4 người Trung Quốc và 2 tài xế người Việt Nam đã được vận chuyển đến khu vực cách ly tập trung của tỉnh để tiến hành lẫy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hữu Tin – Việt Dũng