Điều chỉnh kích thước chữ

50% thiết bị Android giá rẻ hiện đang chạy Android Go

(CLO) Tại MWC 2019, Google đã công bố nhiều thông tin về thiết bị Android màn hình gập và 5G, cũng như việc áp dụng dịch vụ truyền thông đa phương tiện (RCS) và Digital Wellbeing chính thức mở rộng cho các thiết bị khác thay vì chỉ dành cho các sản phẩm Pixel và Android One.

Audio
50% thiết bị Android giá rẻ hiện đang chạy Android Go.

50% thiết bị Android giá rẻ hiện đang chạy Android Go.

Đầu tiên nói về Android One, thị phần đã tăng 250% mỗi năm nhờ vào Xiaomi, LG, Motorola và HMD Global. Trong khi đó, hơn 50% thiết bị Android giá rẻ hiện đang chạy Android Go - phiên bản Android rút gọn và được tối ưu hóa cho thiết bị cấu hình thấp, RAM 1 GB trở xuống.

Về phần Digital Wellbeing đang mở rộng cho các thiết bị khác thay vì chỉ dành cho các sản phẩm Pixel và Android One như trước. Các ứng cử viên đầu tiên thuộc dòng Samsung Galaxy S10 và Motorola Moto G7.

Google cũng đề cập đến việc hợp tác với Qualcomm và MediaTek để mang đến hàm API mạng thần kinh nhân tạo và bộ công cụ ML của Android cho chip của hai hãng này. Ví dụ, LG G8 sẽ được tích hợp sẵn Google Lens ngay trong ứng dụng camera giống như trên Pixel 3.

Với RCS, Google đã hợp tác với các đối tác thiết bị và nhà mạng để ra mắt tại 24 quốc gia, bao gồm: Samsung, Huawei, America Movil, Deutsche Telekom, Orange, Telefonica, Telenor và Vodafone.

Cuối cùng, Google cho biết công ty đang cải tiến hệ điều hành Android sao cho tương thích tốt nhất với các thiết bị màn hình gập.

Q.Anh/Theo 91mobiles