Điều chỉnh kích thước chữ

6 người thương vong trong cuộc biểu tình mới nhất tại Iraq

(CLO) 4 người dân và 2 cảnh sát đã thiệt mạng sau hàng loạt các cuộc biểu tình tại nhiều thành phố của Iraq, báo động một thời kỳ bất ổn mới tại nước này sau vài tuần hòa hoãn.

Báo nói Công luận
Đống đổ nát tại Baghdad sau các vụ biểu tình hôm qua, 20/1. Ảnh: Reuters

Đống đổ nát tại Baghdad sau các vụ biểu tình hôm qua, 20/1. Ảnh: Reuters

3 người biểu tình đã thiệt mạng tại bệnh viện ở Baghdad sau khi bị cảnh sát bắn và trúng bom cay.

Một người biểu tình khác đã thiệt mạng tại thành phố Kerbala, được cho là do cảnh sát bắn hạ.

Những người biểu tình đã ném bom xăng và đá vào cảnh sát. Lực lượng này đã đáp trả bằng hơi cay và lựu đạn gây choáng.

"Cảnh sát nên dừng việc nhắm bắn vào những người dân. Chúng ta đều là người dân Iraq, vậy sao lại giết nhau?", một người phụ nữ nói trong cuộc biểu tình.

Ba quả rocket cũng đã được phóng vào bên trong khu vực Xanh của thủ đô Baghdad. Hai trong số đó đã phát nổ gần đại sứ quán Mỹ.

Tại thành phố Basra, hai sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng sau khi bị đâm bởi một chiếc xe trong cuộc biểu tình. Tài xế chiếc xe này đang cố gắng chạy trốn khỏi nơi xảy ra đụng độ và vô tình đâm vào hai sĩ quan này.

Hàng loạt những thành phố khác cũng diễn ra biểu tình. Những người biểu tình nói rằng Thủ tướng Adel Abdul Mahdi đã không hoàn thành lời hứa của mình, bao gồm việc bổ nhiệm một chính phủ mới hợp ý người dân.

Các cuộc biểu tình tại Iraq bùng phát từ hôm 1/10/2018 nhằm phản đối mức sống nghèo, thu nhập thấp và nạn tham nhũng tại nước này. Hơn 450 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ.

Hoàng Việt(Theo Reuters)