Điều chỉnh kích thước chữ

8 người chết, 120 người nhập viện sau khi uống rượu dừa tại Philippines

(CLO) Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 120 người khác đã phải nhập viện sau khi uống rượu dừa ở Philippines, cảnh sát nước này sáng nay cho hay.

Báo nói Công luận
Hình ảnh các trai rượu dừa lambanog được bán tràn lan tại Philippines. Ảnh: PS

Hình ảnh các trai rượu dừa lambanog được bán tràn lan tại Philippines. Ảnh: PS

Vụ ngộ độc diễn ra ở hai tỉnh Laguna và Quezon ở phía Nam thủ đô Manila. Tất cả những người nhập viện và thiệt mạng đều đã uống lambanog, loại rượu nổi tiếng ở khu vực này và thường xuyên được sử dụng trong các dịp lễ hội.

"Một số người đã mua loại rượu này để uống chơi và tổ chức sinh nhật, trong khi một số khác được biếu tặng để tổ chức tiệc Giáng sinh", phía Bộ Y tế Philippines cho hay.

Việc các sản phẩm rượu lambanog không rõ nguồn gốc được bán tràn lan tại Philippines không phải là một vấn đề mới. Một số nơi sản xuất loại rượu này còn thêm nhiều chất phụ gia có hại cho sức khỏe con người.

Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm nước này trước đó đã cảnh báo về độ nguy hại của loại rượu không rõ nguồn gốc này, đồng thời cấm người dân thêm chất methanol vào rượu.

Phía cục từng có đợt ra quân, thu giữ hàng loạt loại rượu này, đồng thời đe dọa sẽ truy tố những người bán. Tuy nhiên, tình hình vẫn chưa hề được cải thiện.

Khoảng 21 người đã thiệt mạng do uống rượu lambanog vào năm ngoái tại Philippines. 

 Hoàng Việt (Theo Reuters)