Điều chỉnh kích thước chữ

AFF Suzuki Cup 2018: Ngày đầu tiên trả vé mua online trận bán kết lượt về diễn ra trong trật tự

(CLO) 9 giờ sáng 30/11, Ban Tổ chức (BTC) trận đấu bán kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và ĐT Philippines đã tiến hành trả vé cho những khách hàng đặt vé qua online cách đây hai ngày. Mỗi khách hàng phải trình chứng minh nhân dân và có mã số riêng công nhận đã đặt mua vé thành công. Sau đó cán bộ của VFF sẽ kiểm tra kỹ các số liệu này rồi mới phát vé và yêu cầu khách hàng ghi rõ vào phiếu là đã nhận vé.

Theo ghi nhận của PV, từ 8h30 sáng sáng phía cổng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trên đường Lê Đức Thọ đã xuất hiện dòng người hâm mộ tập trung để nhận vé xem trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philipines. Để đảm bảo an ninh, lực lượng công an và cảnh sát cơ động cũng như bảo vệ của VFF đã hoạt động hết công suất, kiểm soát hàng rào phía cổng ngoài của Liên đoàn.

 

leftcenterrightdel
 Người hâm mộ xếp hàng tại cổng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - Ảnh Hữu Phương

Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: "Tổng cộng có 250.000 lượt người truy cập vào hệ thống (dựa theo địa chỉ IP) với số lần truy cập lên tới 1,7 triệu. Ngay ở thời điểm đầu tiên mở bán, hệ thống đã tiếp nhận tới 130.000 lượt truy cập cùng lúc. Con số 250.000 trên gấp hơn 6 lần sức chứa của sân Mỹ Đình. Bởi vậy chắc chắn có rất nhiều người không thể mua vé. Chúng tôi rất mong khán giả thông cảm. Việc thanh toán điện tử hiện nay khá phổ cập. Người Việt Nam đã làm quen với thương mai điện tử từ khá lâu với nhiều trang thương mại điện tử khác nhau. Việc giao dịch không bằng tiền mặt và dùng dịch vụ chuyển phát theo yêu cầu của người mua cũng là điểm cộng khá lớn".

leftcenterrightdel
Ông Lê Hoài Anh -  Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trả lời báo chí về việc phát hành vé - Ảnh Hữu Phương 

Dù đã thực hiện bán vé phương pháp mới nhưng ngay tại nơi bán vé cũng đã xuất hiện nhiều đối tượng phe vé chợ đen với mục đích cò quay, chuộc lợi từ niềm đam mê bóng đá của nhiều người hâm mộ chân chính. Tuy nhiên, để có được một cặp vé là không hề đơn giản nhất là khi trận đấu sắp tới đang rất hot nên nhiều người đã thẳng thừng từ chối bán lại dù là ở mức giá nào.

"Công sức canh vé vất vả, may mắn lắm mới mua được vé để vào sân cổ vũ cho đội tuyển thì đời nào tôi bán. Dù chênh lệch giá như thế nào tôi cũng không bán, không tiếp tay cho phe vé chợ đen, ép giá người hâm mộ", một người hâm mộ cầm trên tay cặp vé cho biết.

leftcenterrightdel
Người hâm mộ khá vui vẻ và thoải mái khi nhận được những tấm vé qua phương thức đặt vé Online - Ảnh Hữu Phương 

Khi được đặt câu hỏi về việc ngăn chặn tình trạng phe vé đang lộng hành, “thổi giá” lên tới hơn 10 lần, vị đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: "Tới khi vé đã được rao về tay từng người, thì họ có quyền làm theo ý muốn của mình. VFF chỉ là đơn vị xã hội nghề nghiệp, không đủ thẩm quyền để ngăn chặn nạn phe vé. Tất nhiên, chúng tôi cũng có trao đổi với cơ quan chức năng để hạn chế tình trạng này ở mức thấp nhất".

Theo thống kê thì những ngày đầu tiên trả vé sẽ có 15 % lượng vé mua online được trả tại VFF, số còn lại sẽ được dịch vụ chuyển phát nhanh chuyển đến tận tay người hâm mộ sau khi đã mua vé online thành công. VFF khẳng định không có tình trạng găm vé và khuyến cáo khán giả nên thận trọng với những lời rao bán vé với giá cắt cổ ở chợ đen trên mạng.

Trước đó, ngay trước cổng SVĐ Quốc gia Mỹ Đình (nơi diễn ra trận đấu) cũng như trên các trang mạng xã hội như Facebook cũng đã xuất hiện nhiều phe vé chợ đen rao bán vé với mức gia dao động từ 6-8 triệu đồng/cặp.

Hoàng Dương