Amazon và Nike muốn mua lại nhà sản xuất dụng cụ thể dục Peloton
(CLO) Amazon và Nike được ghi nhận là đang tham khảo ý kiến của các chuyên gia về khả năng mua lại nhà sản xuất dụng cụ thể dục Peloton.
Theo Engadget, Amazon không phải là công ty lớn duy nhất đang để mắt đến Peloton khi mà Nike cũng được cho là có nghĩ đến thương vụ này. Mặc dù vậy, cả hai công ty đều chưa tổ chức đàm phán với mục tiêu của mình.
Peloton trở thành một cái tên đáng chú ý trong giai đoạn đầu đại dịch Covid-19 khi mọi người tìm kiếm các giải pháp thay thế sau khi các phòng tập thể dục của họ đóng cửa do bị phong tỏa. Trên thực tế, công ty này từng đạt giá trị thị trường 50 tỉ USD vào tháng 1/2021, khác xa so với mức định giá 8 tỉ USD hiện tại.
Peloton nổi lên trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Ảnh: Peloton
Thậm chí vào tháng 1 năm nay, công ty này được cho là đã dừng sản xuất trong bối cảnh nhu cầu chậm lại do một số yếu tố gây ra, bao gồm cạnh tranh gay gắt hơn. CEO John Foley của Peloton sau đó phủ nhận việc công ty đang tạm dừng sản xuất trong một bức thư gửi cho nhân viên, nhưng ông thừa nhận họ đang “thiết lập lại mức sản xuất để tăng trưởng bền vững”.
Vài ngày sau khi báo cáo được đưa ra, BuzzFeed News đăng câu chuyện về một số công nhân cho rằng công ty nợ họ tiền lương. Các công nhân đang cáo buộc Peloton không trả tiền làm thêm giờ cho họ cũng như không hoàn trả các chi phí của công ty.
Nếu Amazon thực sự nghĩ đến việc mua lại Peloton, họ có thể sử dụng công ty để mở rộng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình và giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc mua một trong những chiếc xe đạp hoặc máy chạy bộ của Peloton.
Đồng thời, các vấn đề giao hàng trễ giống như những gì đã xảy ra với Peloton vào năm ngoái sẽ không còn xảy ra nữa. Thương vụ cũng cho phép Amazon tiếp cận với dữ liệu người dùng, điều rất hữu ích cho các dự án sức khỏe trong tương lai của họ.
(CLO) Taylor Swift đã nộp đơn đăng ký bảo hộ cho hai đoạn âm thanh và một hình ảnh của mình, động thái được nhận định nhằm bảo vệ cô khỏi các nội dung deepfake do AI tạo ra.
(CLO) CEO OpenAI, Sam Altman, thừa nhận thiếu sót khi không báo cáo việc nghi phạm xả súng Canada từng lạm dụng ChatGPT, dù tài khoản đã bị đình chỉ từ trước.
(CLO) Meta thông báo kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động, tương đương gần 8.000 nhân sự, trong bối cảnh ngành công nghệ tái cấu trúc do AI.
(CLO) Sáng 22/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra khai mạc Triển lãm về Phân tích, Thí nghiệm, Công nghệ Sinh học và Chẩn đoán (Analytica Hanoi 2026).
(CLO) Cơ quan quản lý viễn thông Anh Ofcom đã mở điều tra đối với Telegram sau khi xuất hiện bằng chứng cho thấy nội dung xâm hại tình dục trẻ em bị phát tán.
(CLO) Ngày 20/4, Apple đã chính thức bổ nhiệm ông John Ternus, người từng giữ chức giám đốc phần cứng lâu năm, trở thành Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo của công ty.
(CLO) Robot hình người “Flash” đã giành chiến thắng tại giải bán marathon E-Town Bắc Kinh 2026 với thời gian vượt kỷ lục thế giới của con người hiện nay.
(CLO) Robot "thầy cúng" AI tại Hàn Quốc đang gây sốt khi kết hợp công nghệ hiện đại với tín ngưỡng truyền thống, mang đến trải nghiệm bói toán độc lạ.
(CLO) Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết ứng dụng xác minh độ tuổi dành cho các nền tảng trực tuyến đã hoàn tất về mặt kỹ thuật và sẽ sớm được triển khai.
(CLO) Mười bảy năm trước, một nhân vật tự xưng là Satoshi Nakamoto đã công bố một thông báo trực tuyến dài 9 trang với tiêu đề "Bitcoin: Hệ thống tiền điện tử ngang hàng".
(CLO) Mới đây, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã ra mắt cuốn sách “Nghề nào cũng cần AI” của tác giả Tạ Huy Cường, mang đến một góc nhìn thực tiễn và gần gũi về cách trí tuệ nhân tạo có thể trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi ngành nghề trong xã hội.
(CLO) OpenAI vừa chính thức công bố một tùy chọn đăng ký mới mà những người dùng chuyên nghiệp đã mong chờ từ lâu: gói dịch vụ có mức phí 100 USD mỗi tháng.