Điều chỉnh kích thước chữ

Ấn định ngày xét xử băng nhóm bảo kê "ăn chặn" tiền người chết

(CLO) Ngày mai 9/12, TAND tỉnh Nam Định sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Đại Thủy (trưởng đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình, TP. Nam Định) và đồng bọn về tội “Cưỡng đoạt tài sản”

Audio
Bài liên quan

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, từ cuối tháng 11/2019, các đối tượng Quang Con, Quang Hà, Hà Sắc cùng một số đối tượng khác xuống địa bàn huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu có các hành vi chửi bới, ném chất bẩn đối với một số cơ sở dịch vụ tang lễ, sau đó gặp trực tiếp để yêu cầu các cơ sở khi nhận được các ca hỏa táng phải thông báo cho các đối tượng biết và mỗi ca phải nộp thêm 500.000đ.

Trần Đại Thủy , Trưởng Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trần Đại Thủy , Trưởng Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Ban đầu, các cơ sở dịch vụ tang lễ không đồng ý, sau đó các đối tượng tiếp tục gọi điện hoặc xuống gặp trực tiếp để uy hiếp, đe dọa. Do sợ bị các đối tượng trả thù, nên các cơ sở tại những huyện này phải đồng ý phân chia lại địa bàn và nộp thêm số tiền 500.000đ.

Đến ngày 12/2/2020, đối tượng Quang Hà tổ chức cuộc họp tại địa bàn huyện Giao Thủy để phân chia lại địa bàn và yêu cầu các cơ sở dịch vụ nộp thêm 500.000đ và truy thu từ đầu tháng; đến thời điểm này, các đối tượng đã chiếm đoạt khoảng 39.000.000đ của tổng cộng 5 bị hại.

Sau khi khởi tố 3 đối tượng trên vài ngày, tại Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình bất ngờ xảy ra việc gần 40 cán bộ, công nhân viên ở đây đồng loạt nghỉ việc không rõ lý do. Sự cố này khiến Đài hóa thân phải tạm dừng vài ngày để tuyển nhân sự mới.

Trước đó, ngày 5/6, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Nam Định cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh bắt tạm giam, tiến hành khám xe nơi ở của Trần Đại Thủy (SN 1977, trú tại TP Nam Định) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Bị can Trần Đại Thủy trước khi bị bắt là nhân sự được lãnh đạo Công ty dịch vụ tang lễ Hoàng Long bổ nhiệm làm Trưởng đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình. Bị can Trần Đại Thủy là chồng bà Phạm Thị Ánh Tuyết (Giám đốc Công ty Trường Dương, địa chỉ tại đường Giải Phóng, phường Mỹ Xá, thành phố Nam Định), doanh nghiệp này từng ký hợp đồng độc quyền với Công ty dịch vụ tang lễ Hoàng Long vận hành các dịch vụ hỏa táng tại địa bàn Nam Định.

Thành Nhân