Ấn định thời điểm rước đuốc Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31

(CLO) Lễ rước đuốc Đại hội Thể thao Đông Nam Á sẽ diễn ra 31 ngày trước khi SEA Games 31 bắt đầu, điểm xuất phát là đền Hùng – Phú Thọ và sẽ đi qua 11 tỉnh/thành phố trước khi kết thúc điểm cuối là Thủ đô Hà Nội.

Trước đó, sáng ngày 28/2, Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 lần thứ Nhất, do Tiểu ban Thông tin -Truyền thông thuộc Ban Tổ chức SEA Games 31 đã được tổ chức tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông.

Dự kiến ngày 1/4 tới, trước ngày khai mạc SEA Games 31 (12/5) khoảng 31 ngày, Việt Nam sẽ tổ chức Lễ Rước đuốc. Điểm xuất phát từ Đền Hùng - Phú Thọ, đi qua 11 tỉnh/thành  trước khi về Hà Nội để tiếp lửa vào ngọn lửa chính thức, báo hiệu cho một kỳ SEA Games công bằng, gay cấn nhất được bắt đầu.

an dinh thoi diem ruoc duoc dai hoi the thao dong nam a sea games 31 hinh 1

Ngọn đuốc sẽ đi từ Đền Hùng (Phú Thọ), qua 11 tỉnh/ thành trước khi về Hà Nội để tiếp lửa vào ngọn lửa chính thức khai mạc SEA Games 31. Ảnh: minh họa

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo của Tiểu ban Thông tin - Truyền thông về công tác báo chí, truyền thông tại Đại hội và công tác kiểm tra doping xung quanh công tác y tế cũng như các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ đại diện Tiểu Ban Y tế.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện các nước thành viên bày tỏ sự đánh giá cao và gửi lời cảm ơn chân thành tới BTC nước chủ nhà với những cố gắng không ngừng nghỉ để đảm bảo một kỳ SEA Games an toàn, thành công nhất. Cũng trong khuôn khổ buổi Hội nghị, giới truyền thông quốc tế đã được BTC giải đáp các vấn đề, thắc mắc thuộc khuôn khổ SEA Games 31, trong đó, các về thông tin về công tác phòng chống dịch, các quy định cách ly và truyền hình trực tiếp nhận được sự quan tâm nhiều nhất.

Theo đó, đối với công tác phòng, chống dịch và cách ly với những người nhập cảnh vào Việt Nam tham dự SEA Games 31, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, hiện có 12 địa phương tham gia tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 31 đều đã chuẩn bị khách sạn tiêu chuẩn 4,5 sao cho các đoàn tham dự với mức phí 80 USD/người/ngày.

Mỗi khách sạn đều được yêu cầu và đảm bảo việc bố trí khu vực riêng để cách ly đối với những người mắc bệnh và những người tiếp xúc gần. Trong trường hợp xuất hiện F0 sẽ ngay lập tức được cách ly, chữa trị và tiến hành theo dõi những ca tiếp xúc gần.

Đặc biệt, công tác phòng chống dịch cũng đã được lên kế hoạch chi tiết. Ngoài ra, với những địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và với một số đoàn có nhu cầu tham quan nhỏ, lẻ thì BTC cũng có kế hoạch đầy đủ. Ngoài ra, những trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam trong giai đoạn tháng 5 tới đây để tham dự SEA Games 31 sẽ không phải thực hiện cách ly theo kế hoạch của Bộ Y tế. Tuy nhiên, những trường hợp này chỉ được phép tham gia hoạt động thi đấu theo khuôn khổ, kế hoạch đã đề ra trước đó.

Ông Nguyễn Văn Phú - Phó trưởng Tiểu Ban Y tế cho biết, khi nhập cảnh vào Việt Nam, các thành viên tham dự SEA Games sẽ đến khách sạn, check in và đi theo lịch trình đến nơi tập, thi đấu rồi trở lại khách sạn. Sẽ không có thời gian cách ly nhưng phải tuân thủ lộ trình như vậy. Dù vậy, các kế hoạch còn phụ thuộc vào tình hình dịch vào tháng 5 tới đây. Nếu gì thay đổi, BTC sẽ cập nhật với các Đoàn Thể thao trước 2 tuần diễn ra đại hội. 

Bên cạnh đó, đối với những thắc mắc về việc truyền hình trực tiếp các môn thể thao, ông Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, theo dự kiến sẽ có từ 15-17 môn được trực tiếp, đây đều là những môn chính của Olympic. Ngoài ra, Đài Truyền hình Việt Nam có thể đăng ký một số môn thế mạnh của các nước để làm trực tiếp.

Ông Phạm Anh Tuấn cho biết thêm, về tinh thần, Bộ TT&TT sẽ cố gắng trực tiếp tối đa, đáp ứng yêu cầu của các nước. Cách đây hơn 1 tuần, Bộ TT&TT đã có buổi làm việc và đã yêu cầu các bên liên quan phải có nội dung, kế hoạch cụ thể, tạo điều kiện tối đa cho các phóng viên quốc tế đến tác nghiệp ở Việt Nam. Từ nay cho đến tháng 5, khai mạc SEA Games, nếu có thay đổi, Bộ TT&TT sẽ thông báo sớm nhất.

Dự kiến, ngày 18/3 tới đây, Hội nghị Trưởng đoàn thể thao tham dự SEA Games sẽ được tổ chức lần thứ Hai theo hình thức trực tiếp. Tại Hội nghị, các đoàn thể thao sẽ chốt lại các vấn đề cơ bản nhất liên quan tới công tác chuyên môn, nắm bắt thông tin về điều kiện ăn ở, giao thông, y tế… tại Đại hội cũng như tham quan các địa điểm thi đấu.

Xem thêm

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

(CLO) Tối 31/7, sân vận động Mỹ Đình đã chứng kiến trận hòa đầy tiếc nuối của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng ASEAN Cup 2026. Dù kiểm soát hoàn toàn thế trận và tạo ra hàng loạt cơ hội ngon ăn, các "Chiến binh sao Vàng" vẫn bị Singapore cầm chân với tỷ số 0-0, qua đó tự đẩy mình vào thế khó trong cuộc đua giành vé vào bán kết.

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Cỡ chữ bài viết: