Ấn Độ: Cháy nhà máy sản xuất pháo hoa, ít nhất 7 người thiệt mạng
(CLO) Một vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất pháo hoa tại bang Tamil Nadu ở miền Nam Ấn Độ ngày 4/9 khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.
Ấn Độ cháy nhà máy sản xuất pháo hoa, ít nhất 7 người thiệt mạng. Ảnh: TL.
Hãng tin DW (Đức) cùng ngày cho biết, vụ nổ xảy ra sau khi lửa bùng phát tại một nhà máy sản xuất pháo hoa ở quận Cuddalore. Những người thiệt mạng gồm 6 nữ công nhân và chủ sở hữu nhà máy.
Theo giới chức địa phương, ngọn lửa bùng phát và nhanh chóng lan rộng, sau đó gây ra một vụ nổ lớn trong nhà máy làm 7 người thiệt mạng tại chỗ, toàn bộ nhà xưởng đổ sập.
Lực lượng cảnh sát đã xác nhận thông tin vụ việc nghiêm trọng và đang tiến hành điều tra nhằm xác minh liệu nhà máy này có sử dụng chất nổ và các loại nguyên liệu không được cấp phép hay không.
Vụ nổ xảy ra không lâu sau khi chính quyền bang Tamil Nadu cho phép các nhà máy sản xuất pháo hoa khôi phục toàn bộ hoạt động. Do các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19, ngành công nghiệp pháo hoa của Ấn Độ đã bỏ lỡ giai đoạn sản xuất lớn nhất trước thời điểm diễn ra Lễ hội ánh sáng Diwali vào tháng 11 năm nay.
DW cho biết, các nhà máy sản xuất pháo hoa tại Ấn Độ thường không tuân thủ những quy định về an toàn, là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ nổ gây thiệt hại về cả người và tài sản.
Hiện, cảnh sát và lực lượng cứu hỏa - cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác dập lửa và tìm kiếm các nạn nhân có thể còn mắc kẹt trong đống đổ nát.
(CLO) Tình trạng tự tử trong giới trẻ tại thủ đô Manila của Philippines đang gia tăng, làm dấy lên lo ngại về áp lực tinh thần và tác động từ môi trường số.
(CLO) Lực lượng tuần duyên Yemen ngày 2/5 thông báo một nhóm tấn công chưa rõ danh tính đã bắt giữ một tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Yemen tại Vịnh Aden và điều khiển con tàu này hướng về phía Somalia.
(CLO) Cảnh sát Áo đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào nhà sản xuất thực phẩm trẻ em của Đức HiPP, sau khi phát hiện sản phẩm bị trộn thuốc chuột.
(CLO) Ngày 3/5, Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc của Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng là một mối đe dọa an ninh mạng, gọi đây là “sự bịa đặt”, theo hãng thông tấn KCNA.
(CLO) Hôm 2/5, báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, Francesca Albanese, đã cảnh báo về nguy cơ "Israel hóa châu Âu".
(CLO) Vào ngày 1/5, một máy bay cỡ nhỏ chở các vận động viên pickleball đã rơi xuống khu vực cây cối rậm rạp ở vùng Texas Hill Country, bang Texas, khiến toàn bộ 5 người trên khoang thiệt mạng.
(CLO) Đại sứ quán Mỹ tại London kêu gọi công dân đang ở Vương quốc Anh nâng cao cảnh giác sau khi Chính phủ Anh nâng mức độ đe dọa khủng bố lên “nghiêm trọng”.
(CLO) Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo sẽ rút khoảng 5.000 binh sĩ khỏi Đức trong vòng 6 - 12 tháng tới, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước gia tăng căng thẳng.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 1/5 cho biết đã gia hạn các cuộc đàm phán về quy tắc chia sẻ mầm bệnh, làm dấy lên nghi ngờ về thời điểm hiệp ước đại dịch được thông qua năm ngoái có thể chính thức có hiệu lực.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cuộc chiến của nước này tại Iran vốn đã “chấm dứt” sau lệnh ngừng bắn, đồng nghĩa ông không cần sự cho phép của Quốc hội Mỹ để tiếp tục cuộc xung đột.
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 1/5 thông báo đã phê duyệt các thương vụ bán thiết bị quân sự với tổng giá trị hơn 8,6 tỷ USD cho các đồng minh Trung Đông gồm Israel, Qatar, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
(CLO) Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Fu Cong hôm 1/5 cho rằng cần xem xét lại quyết định của Hội đồng Bảo an về việc chấm dứt nhiệm vụ của Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc tại Lebanon (UNIFIL) vào cuối năm nay.
(CLO) Đoạn video ba binh sĩ giơ tay đầu hàng trước một robot mặt đất gắn súng máy phản ánh sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong chiến tranh hiện đại.