Điều chỉnh kích thước chữ

An Giang: Phát hiện 3 người Trung Quốc vượt biên trái phép

(CLO) Lực lượng chức năng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (tỉnh An Giang) cho biết vừa bắt giữ 3 người Trung Quốc định xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia.

3 người Trung Quốc chuẩn bị xuất cảnh sang Campuchia. Ảnh: tienphong.vn

3 người Trung Quốc chuẩn bị xuất cảnh sang Campuchia. Ảnh: tienphong.vn

Trước đó, vào khoảng 2 giờ ngày 19/6, Tổ công tác của Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 số 24, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trong khu vực đảm nhiệm.

Khi tổ công tác đi đến đoạn giữa cầu 22 và 23 thuộc ấp Tân Biên, xã An Nông, huyện Tịnh Biên thì phát hiện có 4 người đang đi từ hướng Việt Nam lên biên giới có dấu hiệu nghi vấn định vượt biên qua Campuchia.

Tổ công tác đã thông báo cho các chốt tiếp giáp tăng cường quan sát và tổ chức mật phục để bắt. Đến 2 giờ 20 cùng ngày, 1 người trong nhóm này đã quay trở lại bờ kênh Vĩnh Tế, 3 người còn lại tiếp tục đi về hướng biên giới. Lúc này, Tổ công tác ra tín hiệu yêu cầu nhóm người này dừng lại. Qua kiểm tra, phát hiện 3 đối tượng đều trú tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Hiện Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

PV

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/5: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Bế mạc SEA Games 31: Lời tạm biệt nồng ấm của người dân Việt Nam

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Đây là lời chào tạm biệt của chủ nhà Việt Nam đối với các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.