(CLO) "Cứ 10 người thì có 1 người mắc bệnh do thực phẩm bẩn", Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông tin.
(CLO) Hà Nội sẽ tập trung xây dựng, phát triển các vùng sản xuất tập trung quy mô lớn, hàng hóa, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, an toàn thực phẩm, gắn phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phát triển các sản phẩm chủ lực của Thủ đô.
(CLO) Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe. Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Bắc Giang xây dựng kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh từ ngày 01/01/2019 đến hết ngày 25/3/2019.
(CLO) Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh vừa Ban hành Kế hoạch số 197/KH-BCĐLNATTP ngày 25/12/2018 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.
(CLO) Thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán, Hà Nội sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra tăng cường công tác kiểm tra ATTP, đặc biệt là hoạt động kinh doanh thực phẩm tại các lễ hội.
(CLO) Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 47/2018/QĐ-TTg về việc thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành (TTCN) an toàn thực phẩm (ATTP) tại các huyện, quận, thị xã, TP thuộc tỉnh và xã, phường, thị trấn thuộc huyện, quận, thị xã, TP của 9 tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.
(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố danh sách 24 đơn vị bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm từ ngày 8/9 - 2/11/2018.
(CLO) Từ tháng 3/2017 đến quý 3/2018, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã thanh, kiểm tra 3.687 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn, xử phạt vi phạm hành chính 623 cơ sở với tổng số tiền hơn 6,6 tỉ đồng.
(CLO) Sáng ngày 16/10, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội thi “Phụ nữ hát quan họ tuyên truyền an toàn thực phẩm” năm 2018.
(CLO) Thực tế, để quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố hiệu quả là một bài toán khó. Dù vậy, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội đang nỗ lực với nhiều giải pháp, nhằm đưa dịch vụ này vào khuôn khổ.
(CLO) Sau một thời gian trầm lắng, mấy tháng gần đây khi giá heo bắt đầu hồi phục và tăng trở lại cũng là thời điểm mà cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai liên tục phát hiện nhiều vụ vi phạm liên quan đến hoạt động mua bán, giết mổ.
(CLO) Sáng 1/10, tại Hà Nội, Báo Nông nghiệp Việt Nam, Ban Quản lý dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ ra mắt thương hiệu nông sản “Ruộng nhà mình” với 2 nhãn hiệu “Ruộng nhà mình - tối ưu giá” và “Ruộng nhà mình - đặc sản Việt Nam”.
(CLO) UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2018 – 2020, nhằm tiếp nhận, xử lý thông tin, từ đó đưa ra các biện pháp cảnh báo nhanh cho cộng đồng…
(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa công bố qua gần 154.000 cuộc thanh kiểm tra các cơ sở, doanh nghiệp (DN) sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trong 1 năm vừa qua phát hiện hàng ngàn cơ sở vi phạm, xử lý hành chính hơn 14 tỷ đồng và tiêu hủy hàng hóa giá trị hơn 3 tỷ đồng.
(CLO) Chính phủ ban hành Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định mức phạt tiền tối đa áp dụng với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100 triệu đồng đối với cá nhân, 200 triệu đồng đối với tổ chức.