Điều chỉnh kích thước chữ

Anh: 39 người tử vong trong xe tải được cho là người Trung Quốc

(CLO) Sau khi thẩm vấn tài xế của chiếc xe tải, cảnh sát cho rằng 39 thi thể được tìm thấy bên trong thùng xe được cho là người Trung Quốc, những nạn nhân mới nhất của nạn buôn người.

Báo nói Công luận
Hình ảnh cảnh sát khám xét chiếc xe tải có liên quan. Ảnh: MSN

Hình ảnh cảnh sát khám xét chiếc xe tải có liên quan. Ảnh: MSN

Cảnh sát đã lục soát 3 ngôi nhà ở khu vực hạt Armagh phía Bắc Ai-len. Tài xế chưa được công bố danh tính nhưng các nguồn tin bên trong cho biết tên của hắn là Mo Robinson.

Cảnh sát đã tìm thấy thi thể của 31 người đàn ông và 8 phụ nữ bên trong một chiếc xe tải đông lạnh ở khu công nghiệp Grays ở vùng Essex, cách Thủ đô London 32km về phía Đông.

Từ nhiều năm qua, người nhập cư trái phép đã mong muốn tới Anh thông qua các xe tải tới từ châu Âu. Năm 2000, 58 người Trung Quốc đã được tìm thấy tử vong bên trong một chiếc xe tải chở cà chua ở Dover.

"Chúng tôi rất đau lòng về báo cáo 39 người thiệt mạng ở Essex", phía đại sứ quán Trung Quốc tại Anh cho hay.

Phía cảnh sát cho biết mỗi năm có hàng nghìn người muốn tới Anh một cách bất hợp pháp. Trong khi có rất nhiều người đã được giải cứu, Anh vẫn được coi là một đất nước "ngon ăn" với những kẻ buôn người.

Chiếc xe có liên quan được cho là đi từ cảng Zeebrugge tại Bỉ tới Anh. Phía đại diện cảng cho biết nhiều khả năng những người này đã tử nạn trước khi tới Bỉ.

Hoàng Việt (Theo Reuters)