Điều chỉnh kích thước chữ

Anh: Hoàng tử Harry và vợ tuyên bố rút khỏi các vai trò hoàng gia

(CLO) Thông báo mới nhất từ phía Hoàng tử Harry và vợ, Meghan Markle đã khiến nước Anh bàng hoàng khi cặp đôi này quyết định rút khỏi các vị trí hoàng gia của mình và giành nhiều thời gian hơn ở Mỹ.

Audio
Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle. Ảnh: Reuters

Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle. Ảnh: Reuters

Quyết định bất ngờ này được cặp đôi công bố trên Instagram. Được biết, gia đình hoàng gia, bao gồm cả Nữ hoàng đều bất ngờ và không hề biết trước điều này.

"Chúng tôi đã quyết định chọn năm nay thành một năm chuyển giao để định hình một vị trí mới trong thể chế hiện tại", cặp đôi này tuyên bố.

"Chúng tôi dự kiến rút lui khỏi các vai trò trong hoàng gia, và sẽ tự lập tài chính", thông cáo viết.

Cặp đôi này nói rằng họ đã suy nghĩ trong nhiều tháng và sẽ giành thời gian qua lại giữa Anh và Bắc Mỹ nhằm cho họ cùng cậu con trai mới sinh khoảng không gian cần thiết.

Điện Buckingham cũng tỏ ra bất ngờ trước thông tin này, nói rằng chưa hề có quyết định nào được đưa ra về tương lai của cặp đôi và mới chỉ có những cuộc nói chuyện qua giữa các bên.

Hiện vẫn chưa rõ cặp đôi này sẽ độc lập tài chính bằng cách nào, đồng thời người dân cũng tự hỏi ai sẽ là người trả tiền cho những chuyến đi tới Bắc Mỹ.

Meghan - ngôi sao của series Suits có thể sẽ đóng phim trở lại, nhưng cô sẽ phải chú trọng hơn trong việc lựa chọn vai diễn.

Cặp đôi này gần đây cũng vướng phải nhiều lùm xùm với báo giới cũng như những scandal "tiêu tiền như nước" khi bỏ ra 2.4 triệu Bảng để tân trang lại ngôi nhà, hay như việc sử dụng máy bay riêng trong khi tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Hoàng Việt (Theo Reuters)